Aston Martin nhá hàng siêu xe V12 mui trần

Tạm thời được thương hiệu Anh Quốc gọi bằng tên "V12 Speedster", dòng xe này được phân nhánh tùy biến Q by Aston Martin phụ trách phát triển. Thiết kế xe tôn vinh chiếc DBR1 thắng cuộc tại giải Le Mans 1951 cùng concept CC110 Speedster được hãng trình làng hồi 2013.

Dựa theo hình teaser duy nhất được công bố, nhiều khả năng V12 Speedster sử dụng nền tảng lấy từ Vantage dựa trên thiết kế đuôi vịt phía sau, đường hông và tản nhiệt tương đồng.

Aston Martin nhá hàng siêu xe V12 mui trần - Ảnh 1.

Aston Martin Vantage

Động cơ V12 được Aston Martin sử dụng là loại 5.2L tăng áp kép cho công suất 690 mã lực và 700 Nm mô-men xoắn – thấp hơn DBS Superleggera một chút. Cặp đôi hỗ trợ động cơ sẽ là hộp số tự động ZF 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Aston Martin xác nhận V12 Speedster được giới hạn sản xuất ở ngưỡng 88 xe trên toàn cầu. Độ hiếm cùng thiết kế mui trần sẽ đẩy xe vào thế đối đầu trực tiếp với Ferrari Monza SP1/SP2 và McLaren Elva vừa công bố. Xe bắt đầu được bàn giao vào quý I/2021 nhưng sẽ có buổi ra mắt toàn cầu ngay giữa năm nay. Tờ Top Gear dự đoán giá V12 Speedster rơi vào ngưỡng quanh 1 triệu USD/chiếc.

2020 sẽ là một năm bản lề quyết định tương lai của Aston Martin tươi sáng tới đâu. Sau quãng thời gian tăng trưởng ngắn ngủi thương hiệu Anh Quốc đã quay lại đà suy thoái đã đeo bám họ trong nhiều năm. Nếu canh bạc DBX không thể thay đổi được tình hình, Aston Martin rất có thể sẽ bị một bên khác thâu tóm khi họ đã bắt đầu phải tìm "đối tác đầu tư" để có thể phát triển các công nghệ mới.

Tham khảo: Motor1

Aston Martin nhá hàng siêu xe V12 mui trần - Ảnh 2.