Báo cáo thường niên của Consumer Reports đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí quan trọng như điểm số an toàn, độ thỏa mãn của người dùng xe mới, độ bền xe… để đưa ra kết luận cho từng thương hiệu nói chung và từng mẫu xe nói riêng.

Trong danh sách top thương hiệu dẫn đầu năm nay, Porsche đã nhảy 2 bậc lên vị trí số 1, xếp trên một hãng xe sang khác là Genesis (lần đầu đạt tiêu chuẩn đánh giá). 3 cái tên tiếp theo trong top 5 đều đến từ Nhật Bản lần lượt là Subaru (giảm 2 bậc), Mazda (tăng 2 bậc) và Lexus (giữ nguyên).

5 thương hiệu dẫn đầu 2020: 4 cái tên đang có mặt ở Việt Nam, không có Toyota nhưng Toyota lại có nhiều mẫu xe đáng mua nhất - Ảnh 1.

Ở cuối bảng xếp hạng, Fiat vẫn là thương hiệu đội sổ ở vị trí số 33 trong khi ngay trên lần lượt là Mitsubishi, Jeep và Land Rover. Jaguar nhảy liền 4 bậc để thoát khỏi top 5 thương hiệu "cầm đèn đỏ", đẩy đối thủ Cadillac xuống làm cái tên cuối cùng trong nhóm này.

5 thương hiệu dẫn đầu 2020: 4 cái tên đang có mặt ở Việt Nam, không có Toyota nhưng Toyota lại có nhiều mẫu xe đáng mua nhất - Ảnh 2.

Tuy Porsche xếp đầu về điểm số nhưng Toyota lại là thương hiệu được Consumer Reports khen ngợi nhiều nhất khi hãng xe Nhật có nhiều mẫu xe thuộc diện đáng mua nhất trong phân khúc.

Lấy ví dụ, Toyota Corolla dẫn đầu ở hạng mục giá dưới 25.000 USD, Toyota Prius/Prius Prime cùng Subaru Forester/Legacy là các ưu tiên hàng đầu của CR ở hạng mục 25.000 – 35.000 USD. Ở phân khúc trên một bậc là 35.000 – 45.000 USD, Toyota vẫn đóng góp 1 cái tên vào top 3 là Avalon, còn lại là Honda Ridgeline và Kia Telluride. Hạng mục cuối cùng là 45.000 – 55.000 USD cũng… không chạy thoát khỏi tầm tay Toyota khi Supra và Lexus RX góp mặt, cái tên còn lại là Tesla Model 3.

5 thương hiệu dẫn đầu 2020: 4 cái tên đang có mặt ở Việt Nam, không có Toyota nhưng Toyota lại có nhiều mẫu xe đáng mua nhất - Ảnh 3.

Tesla Model 3 là cái tên đâu đâu cũng nhắc đến trong những ngày này.

Tham khảo: Consumer Reports

5 thương hiệu dẫn đầu 2020: 4 cái tên đang có mặt ở Việt Nam, không có Toyota nhưng Toyota lại có nhiều mẫu xe đáng mua nhất - Ảnh 4.