Tại lễ ra mắt GV80 tại Hàn Quốc vào hôm qua, Hyundai đã hé lộ tấm ảnh cho thấy 6 mẫu xe chủ lực trong đội hình tương lai Genesis. Thông tin chính xác về từng mẫu xe không được công bố nhưng theo giám đốc thiết kế Luc Donckerwolke khi đó đang phát biểu trên sân khấu, người dùng sẽ được cung cấp thông tin về chúng trong tương lai gần.

Genesis hé lộ đội hình hoàn chỉnh trong tương lai - Xe Hàn đối đầu Mercedes-Benz không bằng số lượng - Ảnh 1.

Nếu phải đưa ra dự đoán, mẫu xe ngoài cùng bên trái nhiều khả năng chính là GV80 vừa ra mắt, bên cạnh là người em nhỏ hơn 1 cấp là GV70. Mẫu xe nằm ở phân khúc cỡ nhỏ này ít nhất 2 năm nữa mới có thể chào sân thị trường.

Trong khi đó, 2 chiếc sedan chính giữa là G80 cùng G70 (có thể là thế hệ thứ 2 hoặc facelift mới). G70 sẽ được nâng cấp trong 12 tới 18 tháng tới, chủ yếu là về công nghệ và thiết kế. Trước đó có tin đồn rằng động cơ 2.5L giống Sonata N-Line (290 mã lực, 420 Nm, nhỉnh hơn G70 thường lần lượt 38/68 đơn vị) cũng sẽ xuất hiện trên G70 nhưng chưa có cách nào để kiểm chứng thông tin này.

Genesis hé lộ đội hình hoàn chỉnh trong tương lai - Xe Hàn đối đầu Mercedes-Benz không bằng số lượng - Ảnh 2.

Genesis G80

Cặp đôi cuối cùng gây liên tưởng tới 2 concept vô cùng thành công trước đó của Genesis là Essentia và Mint. Trong khi Essentia sử dụng khung gầm riêng và thuộc diện siêu xe đầu tiên tới từ Hàn Quốc thì Mint nằm ở phân khúc đô thị cỡ nhỏ phong cách cho giới trẻ hiện đại.

Tham khảo: Carscoops

Genesis hé lộ đội hình hoàn chỉnh trong tương lai - Xe Hàn đối đầu Mercedes-Benz không bằng số lượng - Ảnh 4.