Genesis cuối cùng cũng đã bước chân vào phân khúc SUV lần đầu tiên với dòng GV80 nằm ở phân khúc cỡ trung vừa ra mắt. Đây là bước tiến nhanh và, xét trên các phản hồi ban đầu xoay quanh GV80, khá thành công trong kế hoạch hoàn thiện đội hình 6 xe từ nay tới 2021. Ngoài GV80, Genesis đã xác nhận sự tồn tại của chiếc SUV cỡ nhỏ GV70 và giờ có thể là cả GV90 ở hạng mục cỡ lớn.

Genesis chơi lớn, tính làm SUV cạnh tranh BMW X7: Khi xe sang Hàn Quốc muốn giành mọi thị phần của xe Đức - Ảnh 1.

Cụ thể, tờ Motor Trend cho biết các lãnh đạo Hyundai và Genesis đang cân nhắc nghiêm túc khả năng tham chiến ở phân khúc SUV cỡ lớn – nơi BMW X7 và Mercedes-Benz GLS đang đón nhận thành công, đặc biệt là dòng tên thứ 2 khiến Daimler sẵn lòng ra mắt Maybach GLS.

Bất chấp sự thống trị của người Đức ở phân khúc này, Genesis tự tin rằng danh tiếng và chất lượng họ đã tạo dựng được trong thời gian qua là đủ để khiến người tiêu dùng toàn cầu cân nhắc một lựa chọn thay thế tới từ xứ Hàn. Cần nhớ rằng họ là thương hiệu được giới chuyên gia đánh giá là có khả năng đe dọa bộ 3 đại gia tới từ Đức sớm nhất thay vì Lexus hay Volvo – các hãng xe với quy mô cũng như lịch sử lâu đời hơn đáng kể.

Genesis chơi lớn, tính làm SUV cạnh tranh BMW X7: Khi xe sang Hàn Quốc muốn giành mọi thị phần của xe Đức - Ảnh 2.

Thêm vào đó, SUV cỡ lớn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để nâng tầm hình ảnh thương hiệu Genesis, tương tự là 1 trong 6 dòng xe đã được hé lộ trước đó nhiều khả năng nằm ở phân khúc siêu xe xuất xứ từ concept Essentia được đánh giá rất cao trong năm ngoái.

Tham khảo: MotorTrend

Genesis chơi lớn, tính làm SUV cạnh tranh BMW X7: Khi xe sang Hàn Quốc muốn giành mọi thị phần của xe Đức - Ảnh 3.