Một trong những ưu điểm của in 3D nói chung là công nghệ này dành cho bất cứ ai miễn là họ đủ khả năng chi trả cho một chiếc máy in 3D. Mới đây, 2 cha con tại Mỹ đã sử dụng công nghệ trên để tự chế tạo cho mình một chiếc Lamborghini Aventador như thật.

2 cha con tự in 3D Lamborghini Aventador với động cơ Corvette - Ảnh 1.

Theo The Drive đưa tin, nhà vật lý học và giáo sư tại trường đại học Colorado State University là Sterling Backus chơi game đua xe Forza Horizon 3 với con trai mình đã nảy ra ý tưởng tự chế tạo siêu xe Italia. Ban đầu, ông dự định chế xe như bao người khác: chọn một khung gầm phù hợp, chế tạo thân xe sao cho giống bản gốc nhất và lắp ghép dần dần từng mảnh nhỏ vào bộ khung hoàn chỉnh.

2 cha con tự in 3D Lamborghini Aventador với động cơ Corvette - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Backus sau đó nhận ra in 3D có thể là phương thức nhanh và hiệu quả hơn nhiều để chế tạo mẫu xe trong mơ cho 2 bố con. "Vũ khí" mà ông lựa chọn là máy in 3D QIDI Xpro 650 USD cùng 2 máy khác chất lượng (và giá) thấp hơn. Từng chi tiết ngoại thất trên xe được in lần lượt sau khi vị giáo sư người Mỹ tìm hiểu bản vẽ cũng như thiết kế Aventador.

2 cha con tự in 3D Lamborghini Aventador với động cơ Corvette - Ảnh 3.

Tiếp đến, các mảnh ghép nhỏ lẻ được dán vào thành phần lớn nhờ keo Methyl Methacrylate. Do linh kiện in 3D khá "mềm" nên Backus quyết định bọc phần lớn chúng bằng một lớp sợi carbon mỏng để tăng độ cứng vững, bền bỉ tổng thể.

2 cha con tự in 3D Lamborghini Aventador với động cơ Corvette - Ảnh 4.
2 cha con tự in 3D Lamborghini Aventador với động cơ Corvette - Ảnh 5.

Ít nhất 95% ngoại thất xe được chế tạo bằng công nghệ in 3D, thậm chí đèn hậu gần như y hệt bản gốc Aventador cũng được thực hiện theo cách này. Chỉ có động cơ là không thể dùng loại V12 6.5L giống bản gốc mà thôi, thay vào đó Backus chọn phương án thay thế là dòng 5.7L GM LS1 từ Chevrolet Corvette độ thêm bộ tăng áp kép.  

2 cha con tự in 3D Lamborghini Aventador với động cơ Corvette

Tham khảo: The Drive

2 cha con tự in 3D Lamborghini Aventador với động cơ Corvette - Ảnh 7.