Đối với YZF-R1M, phiên bản 2018 được xem là mẫu xe sở hữu nhiều công nghệ tiên tiên nhất của hãng từ trước tới nay. Mẫu xe này được trang bị hệ thống giảm xóc điện tử Ohlins Electronic Racing Suspension (ERS). Hệ thống này điều chỉnh tự động và liên tục để phù hợp với các điều kiện được theo dõi từ thiết bị đo đạc quán tính 6 trục của máy (IMU).

Yamaha nâng cấp cặp đôi siêu mô tô YZF-R1M và YZF-R1 - Ảnh 1.

Yamaha YZF-R1M 2018.

Trong khi đó, cả Yamaha R1 2018 và R1M 2018 đều được sẽ trang bị Quick Shift System (QSS - hệ thống sang số nhanh) hoàn toàn mới, bổ sung thêm Downshifter. Hệ thống QSS trên 2 siêu mô tô này có thể được tùy chỉnh thông qua hệ thống Yamaha Ride Control (YRC) trên mặt đồng hồ LCD.

Yamaha nâng cấp cặp đôi siêu mô tô YZF-R1M và YZF-R1 - Ảnh 2.

Yamaha R1 2018 phiên bản màu xanh dương Blue Race.

Tiếp theo là công nghệ PWR cho phép người lái lựa chọn 4 thiết lập mở van tiết lưu phù hợp với điều kiện vận hành thực tế. Hệ thống kiểm soát lực kéo TCS với trang bị lên đến 10 tùy chọn giúp xe vận hành an toàn hơn, đặc biệt khi chạy đoạn đường cua.

Yamaha nâng cấp cặp đôi siêu mô tô YZF-R1M và YZF-R1 - Ảnh 3.

Một công nghệ đặc biệt khác từng được áp dụng trên mẫu xe đua M1 là hệ thống kiểm soát trượt SCS cũng lần đầu xuất hiện trên cặp đôi này. Hệ thống SCS kết hợp cùng thiết bị đo đạc quán tính 6 trục của máy để có những điều chỉnh thích hợp ở công suất động cơ khi xảy ra hiện tượng trượt bánh.

Yamaha nâng cấp cặp đôi siêu mô tô YZF-R1M và YZF-R1 - Ảnh 4.

Cuối cùng là một loạt công nghệ nhỏ hỗ trợ người lái khác như hệ thống chống nhấc bánh xe trong quá trình tăng tốc (LIF) kết hợp cùng hệ thống kiểm soát lực kéo TCS và giới hạn vòng tua máy. LIF giúp tối ưu hóa khả năng tăng tốc cho xe ngay từ khi xe lăn bánh và bắt tốc nhanh. Công nghệ sang số nhanh QSS cũng được trang bị tiêu chuẩn trên bản 2018.

Yamaha nâng cấp cặp đôi siêu mô tô YZF-R1M và YZF-R1 - Ảnh 5.

Yamaha YZF-R1 2018 được trang bị khối động cơ CrossPlane CP4, 998cc, 4 xy-lanh thẳng hàng 16 van, cho công suất tối đa 200 mã lực, mô-men xoắn cực đại 112 Nm đi kèm hộp số 6 cấp. Hệ thống phanh đĩa đôi đường kính 320 mm 4 piston phía trước, phanh đĩa đơn đường kính 22 mm phía sau. Cả 2 đều được tích hợp công nghệ UBS và ABS.

Yamaha nâng cấp cặp đôi siêu mô tô YZF-R1M và YZF-R1 - Ảnh 6.

Yamaha R1 2018 phiên bản màu đen Raven mới.

Yamaha nâng cấp cặp đôi siêu mô tô YZF-R1M và YZF-R1 - Ảnh 7.

R1M 2018 phiên bản màu Silver Blu Carbon.