Sau thành công của Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6, tập đoàn Hàn Quốc không cho thấy dấu hiệu muốn dừng lại mà càng đẩy nhanh tiến độ ra mắt đội hình xe điện hoàn chỉnh. Trong khi Hyundai sẽ đón Ioniq 6 và Ioniq 7 vào năm tới, Kia cũng sẽ giới thiệu chủ lực EV9 tới người dùng toàn cầu trong cùng giai đoạn.

Tại triển lãm New York 2022 vừa diễn ra vào tháng 4 này, Kia xác nhận họ sẽ ra mắt Kia EV9 thành phẩm vào "nửa sau 2022" và sau đó ngay lập tức đưa xe vào lắp ráp sau đó. Về thiết kế, ta đã có phiên bản concept ra mắt hồi năm ngoái của EV9 cùng Telluride facelift hay thậm chí là EV6 trước đây để có thể mường tượng EV9 thành phẩm. Trong đó, cả EV6 và Telluride đều là những mẫu xe sắp được mở bán tại Việt Nam trong thời gian tới.

Xem trước Kia EV9 ra mắt năm sau - SUV chạy điện to ngang đàn anh Telluride sắp bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Khi công bố bản concept EV9, Kia xác nhận xe có tầm vận hành khoảng 480 – 500 km mỗi lần sạc đồng thời hỗ trợ công nghệ sạc nhanh bằng nguồn 350 kW. Nội thất xe chắc chắn có 3 hàng ghế với số chỗ ngồi dao động từ 6 tới 8, ngoài ra một bản 2 hàng 4/5 ghế cũng không nằm ngoài dự đoán.

Xem trước Kia EV9 ra mắt năm sau - SUV chạy điện to ngang đàn anh Telluride sắp bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tuy vậy, một số điểm nhấn trên xe khi đó nhiều khả năng sẽ không xuất hiện lại chẳng hạn màn 27 inch tại táp lô hay vô lăng vuông vắn.

Xem trước Kia EV9 ra mắt năm sau - SUV chạy điện to ngang đàn anh Telluride sắp bán tại Việt Nam - Ảnh 3.

Kia EV9 là một trong 11 mẫu xe điện của thương hiệu chủ quản có mặt trên thị trường trong giai đoạn trước 2026. Giá xe được dự đoán khởi điểm ở ngưỡng 50.000 USD.

Gotcha Cars phác thảo thiết kế Kia EV9 sẽ ra mắt năm sau

Tham khảo: AutoEvolution, Car and Driver

Xem trước Kia EV9 ra mắt năm sau - SUV chạy điện to ngang đàn anh Telluride sắp bán tại Việt Nam - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/xem-truoc-kia-ev9-ra-mat-nam-sau-suv-chay-dien-to-ngang-dan-anh-telluride-sap-ban-tai-viet-nam-20220422123526539.chn