3 khu vực chắc chắn sẽ được tiếp cận Kia EV9 đã được xác nhận là châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á. Cả 3 mảng thiết kế, kích thước và công nghệ của dòng tên mới đều thuộc diện hàng đầu nếu không muốn nói là top 1 đội hình Kia trên toàn cầu.

Kia EV9 rục rịch được mở bán: Cỡ Mercedes-Benz GLE nhưng vì một lý do nên sẽ rộng ngang khủng long GLS - Ảnh 1.

Kia EV9

Về kích thước, Kia EV9 hoàn chỉnh dự kiến giữ nguyên bộ khung của bản concept với chiều dài 4.930 mm, chiều rộng 2.055 mm, chiều cao 1.790 mm và chiều dài cơ sở 3.100 mm. Bộ khung này đưa xe vào chung phân khúc với các dòng tên như BMW X5 hay Mercedes-Benz GLE nhưng sàn phẳng của xe điện cùng việc không còn bị giới hạn bởi khoang động cơ phía trước hứa hẹn giúp nội thất Kia EV9 rộng ngang xe xăng đứng trên một phân khúc.

Kia EV9 rục rịch được mở bán: Cỡ Mercedes-Benz GLE nhưng vì một lý do nên sẽ rộng ngang khủng long GLS - Ảnh 2.

Ngôn ngữ thiết kế Opposites United tiếp tục được sử dụng cho Kia EV9 nhưng xe khó lòng giữ lại phong cách hoang dã đậm chất tương lai của bản concept mà buộc phải thay đổi theo hướng thực tế và dễ cho công đoạn lắp ráp hơn. Các tính năng có thể bị cắt/giảm thiểu bao gồm phần lớn dàn đèn LED không cần thiết bên ngoài, camera thay gương bên, cửa nghịch hay mâm 22 inch.

Kia EV9 rục rịch được mở bán: Cỡ Mercedes-Benz GLE nhưng vì một lý do nên sẽ rộng ngang khủng long GLS - Ảnh 3.

Nội thất concept Kia EV9 sử dụng vô lăng khá dị, màn ngang dạng rộng có kích thước 27 inch đặt cao độc lập với táp lô và ghế có khả năng di động khá tiện lợi, tuy nhiên cả 3 điểm nổi trội này có thể bị cắt hết trên bản thành phẩm cho bộ khung phổ thông hơn.

Kia EV9 rục rịch được mở bán: Cỡ Mercedes-Benz GLE nhưng vì một lý do nên sẽ rộng ngang khủng long GLS - Ảnh 4.

Bù lại, hệ thống thông tin giải trí đời mới của Kia chắc chắn xuất hiện với hỗ trợ khả năng cập nhật phần mềm qua kết nối Internet và khả năng cài đặt ứng dụng mới dễ dàng.

Khung gầm Kia EV9 trang bị là loại E-GMP thuần điện kéo dài từ bộ khung của Kia EV6/Hyundai Ioniq 5 hiện tại. Trong tương lai họ sẽ nâng cấp khung gầm trên lên loại IMA tân tiến hơn nữa nhưng chỉ được sử dụng rộng rãi từ 2025 trở đi.

Tham khảo: Carscoops

Kia EV9 rục rịch được mở bán: Cỡ Mercedes-Benz GLE nhưng vì một lý do nên sẽ rộng ngang khủng long GLS - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/kia-ev9-ruc-rich-duoc-mo-ban-co-mercedes-benz-gle-nhung-vi-mot-ly-do-nen-se-rong-ngang-khung-long-gls-20220330175147151.chn