Chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, hàng loạt hình ảnh BMW X8 chạy thử đã đồng loạt được đăng tải, qua đó phần nào hé lộ cho chúng ta biết vóc dáng dòng SUV cỡ lớn hạng sang chủ lực của thương hiệu xứ Bavaria. Tổng thể xe mang nhiều điểm tương đồng như X7 nhưng hứa hẹn còn mang lại nhiều điểm tranh cãi hơn M3/M4 vừa ra mắt với tản nhiệt khổng lồ cùng đèn pha dị.

img
img

Tương tự 7-Series đời mới, X8 rất có thể sẽ đặt đèn pha thấp hơn hẳn tại mũi xe, thậm chí là mang thiết kế 2 tầng tách rời với đèn ban ngày LED chạy phía trên. Trang bị trên có thể thích hợp với các mẫu xe tới từ các thương hiệu khác nhưng với ngôn ngữ thiết kế ngày nay của BMW thì không như ta có thể thấy từ trong ảnh đồ họa phác thảo của Kolesa.

Trong khi đó, đuôi xe X8 theo tưởng tượng của Kolesa cùng phiên bản chạy thử hé lộ cho thấy giao diện khá giống X6 M50i từ đèn hậu tới ống xả, tuy nhiên đèn sau trên X8 có vẻ sẽ được kéo rộng hơn dựa trên cách ngụy trang của BMW.

img
img

Bên cạnh phiên bản thường, X8 còn có bản thuần hiệu suất X8 M đứng đầu cả đội hình BMW lẫn phân nhánh M trang bị động cơ V8 4.4L tăng áp kép cùng 2 mô tơ điện cho tổng công suất dự kiến 750 mã lực – mức cao nhất trong lịch sử đội hình xe phổ thông của thương hiệu Đức.

Cả BMW X8 lẫn X8 M sẽ ra mắt vào giai đoạn cuối năm nhưng có thể chênh nhau 12 tháng (2021 – 2022).

Tham khảo: Motor1

Xem trước BMW X8 - SUV đỉnh cao nhất mọi thời đại của BMW - Ảnh 3.