Trong cả thập kỷ qua Cadillac đã cân nhắc ý tưởng ra mắt phiên bản thể thao cho Escalade không ít lần nhưng tới nay tất cả vẫn chỉ nằm trên giấy. Trong buổi phỏng vấn mới nhất với kênh YouTube Muscle Cars and Trucks, giám đốc quản lý dòng sản phẩm Escalade là Dave Schiavone chia sẻ rằng đây là phiên bản được nhiều người hâm mộ yêu cầu họ làm nhất…

Với việc SUV đang là phân khúc hot nhất toàn cầu, thời điểm chín muồi cho Cadillac hoàn thiện Escalade V hay Escalade Blackwing thể thao chính là đây. "Kể từ khi ra mắt V-Series cho CTS, các đại lý và khách hàng của Cadillac liên tục yêu cầu chúng tôi thực hiện một phiên bản tương tự cho Escalade và hãng đang nghiêm túc cân nhắc cơ hội của mình cũng như tổng quan đội hình nói chung".

Xe khủng long Cadillac Escalade có thể thách thức BMW X7 M50i hay Mercedes-AMG GLS 63 bằng phiên bản này - Ảnh 1.

Nếu thật sự được hiện thực hóa, Escalade V sẽ là thách thức khá khó chịu cho BMW X7 M50i hay Mercedes-AMG GLS 63 tại Mỹ. Động cơ xe hứa hẹn sử dụng chắc chắn phải mạnh hơn bản tiêu chuẩn tầm trung ngày nay và rất có thể sẽ mượn dòng V8 6.2L siêu nạp hoặc từ CT5-V, hoặc từ cả Chevrolet Camaro ZL1. Công suất những động cơ này khó lòng nằm dưới mức 650 mã lực, mô-men xoắn 881 Nm.

Thời gian hoàn thiện một dự án Cadillac Escalade thể thao chắc chắn không dưới 18 tháng nên xe chỉ có thể ra mắt trong giai đoạn 2022 – 2023 trở đi. Dù vậy, Cadillac cũng không có quá nhiều dự án khác cần bận tâm ở hạng mục xe chạy động cơ đốt trong trong giai đoạn này bởi nhân sự của thương hiệu Mỹ đang dồn sức cho 2 dòng xe điện là SUV Lyriq và sedan Celestiq.

Tham khảo: Carscoops

Xe khủng long Cadillac Escalade có thể thách thức BMW X7 M50i hay Mercedes-AMG GLS 63 bằng phiên bản này - Ảnh 2.