Xem dàn siêu xe Lamborghini "khủng" của các tay chơi Nhật tụ tập

Một cuộc gặp mặt của những người sở hữu siêu xe Lamborghini tại Nhật Bản gây ấn tượng khi xuất hiện đầy đủ các phiên bản "hot" nhất của hãng siêu xe Ý.

Xem dàn siêu xe Lamborghini khủng của các tay chơi Nhật tụ tập - Ảnh 1.

Dàn siêu xe Lamborghini của các đại gia Nhật tụ tập.

Nổi bật trong đoàn xe Lamborghini có đến 3 chiếc Aventador LP750-4 SV góp mặt, đây là phiên bản giới hạn với chỉ 1.100 chiếc được sản xuất, trong đó, phiên bản coupe có số lượng 600 chiếc và số còn lại dành cho bản mui trần.

Xem dàn siêu xe Lamborghini khủng của các tay chơi Nhật tụ tập - Ảnh 2.

Cặp đôi Aventador LP750-4 SV coupe.

Xem dàn siêu xe Lamborghini khủng của các tay chơi Nhật tụ tập - Ảnh 3.

Và 1 chiếc thuộc bản mui trần.

2 chiếc Aventador SV coupe nổi bật với bộ áo cam và xanh Lemans cùng điểm nhấn là nhiều chi tiết sử dụng chất liệu sợi carbon thiết kế, trong khi đó, bản mui trần Aventador SV lại "chìm đắm" với màu sơn xám nhám.

Lamborghini Aventador SV sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít được tinh chỉnh lại giúp công suất tăng thêm 50 sức ngựa lên 750 mã lực. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h là 2,8 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với bản tiêu chuẩn trong khi tốc độ tối đa vẫn được giới hạn ở mức 350 km/h.

Xem dàn siêu xe Lamborghini khủng của các tay chơi Nhật tụ tập - Ảnh 4.

Lamborghini Aventador SV "tông xuyệt tông" màu xanh Lemans cùng Aventador S.

Ngoài bộ 3 Aventador SV, dàn siêu xe của các đại gia Nhật Bản còn có siêu xe Aventador S LP740-4 góp mặt, đây là phiên bản mới nhất trong dòng Aventador. Những chiếc Aventador S có ngoại thất màu trắng muốt, đỏ rực và xanh Lemans đẹp mắt.

Lamborghini Aventador S LP740-4 là bản nâng cấp của chiếc Aventador LP700-4, trong đó, ngoại hình của xe có thiết kế hầm hố hơn. Trên cản va trước của Lamborghini Aventador S LP740-4 có bộ chia gió "cơ bắp" với nhiệm vụ truyền dẫn luồng không khí để tăng cường khả năng làm mát cho xe.

Xem dàn siêu xe Lamborghini khủng của các tay chơi Nhật tụ tập - Ảnh 5.

Aventador S màu đỏ rực.

Xem dàn siêu xe Lamborghini khủng của các tay chơi Nhật tụ tập - Ảnh 6.

Và 1 chiếc mang ngoại thất trắng muốt. Đỗ bên cạnh là Huracan LP610-4 màu xám.

Đằng sau Lamborghini Aventador S LP740-4 mới xuất hiện bộ khuếch tán gió tương tự phiên bản SV với vây cá nằm dọc. Thiết kế này không chỉ giúp giảm lực cản gió mà còn tăng cường luồng không khí và tạo ra lực ép xuống mặt đường lớn hơn.

Lamborghini Aventador S được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa lơn hơn 40 mã lực so với phiên bản thường. Như vậy, công suất tối đa của Aventador S LP740-4 được đẩy lên con số 740 mã lực. Trong khi đó, mô-men xoắn cực đại vẫn giữ nguyên ở mức 690 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút.

Sức mạnh được truyền tới cả 2 cầu thông qua hộp số ISR 7 cấp. Nhờ đó, Lamborghini Aventador S LP740-4 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h. Đặc biệt, Aventador S LP740-4 là mẫu siêu xe thương mại đầu tiên của Lamborghini được trang bị hệ thống đánh lái 4 bánh. Hệ thống này giúp Lamborghini Aventador S LP740-4 vận hành linh hoạt hơn khi chạy ở tốc độ thấp và trung bình đồng thời tăng sự ổn định ở tốc độ cao hơn.

Xem dàn siêu xe Lamborghini khủng của các tay chơi Nhật tụ tập - Ảnh 7.

Cặp đôi Lamborghini màu xanh Lemans là Aventador S LP740-4 và Huracan Spyder, kế đến là Huracan LP610-4 màu xám, Aventador S màu trắng và Aventador SV mui trần. Phía sau dàn siêu xe này là Huracan LP580-2 Spyder màu trắng và Aventador S đỏ rực.

Các phiên bản của Huracan như LP610-4 hay Huracan LP580-2 Spyder cũng xuất hiện trong buổi họp mặt này. 

So với LP580-2 Coupe, phiên bản mui trần có sự khác biệt ở phần mui mềm có thể đóng hoặc mở trong thời gian chỉ 17 giây ở vận tốc lên đến 50 km/h. Ngoài ra, Lamborghini Huracan LP580-2 Spyder chỉ tăng trọng lượng thêm 119 kg so với bản coupe.

Xem dàn siêu xe Lamborghini khủng của các tay chơi Nhật tụ tập - Ảnh 8.

Huracan LP580-2 Spyder màu trắng nội thất đỏ đẹp mắt.

Dù nặng hơn phiên bản coupe nhưng Lamborghini Huracan LP580-2 Spyder vẫn có thông số vận hành ấn tượng. "Trái tim" của Lamborghini Huracan LP580-2 Spyder mới vẫn là động cơ V10, hút khí tự nhiên, dung tích 5,2 lít. Động cơ tạo ra công suất tối đa 580 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm.

Sức mạnh động cơ được truyền tới cầu sau thông qua hộp số ly hợp kép LDF 7 cấp, giúp Huracan LP580-2 Spyder tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,6 giây và đạt vận tốc tối đa 321 km/h. Theo hãng Lamborghini, hộp số này sang số nhanh như tia chớp.

Ngoài ra, mẫu siêu xe mui trần dẫn động cầu sau còn đi kèm hệ thống Adaptive Network Intelligent Management system (ANIMA) có thể điều khiển thông qua nút bấm trên vô lăng. Hệ thống này cho phép người điều khiển chọn lựa giữa những chế độ lái khác nhau, bao gồm Strada (đường phố), Sport (thể thao) và Corsa (đường đua).

Ảnh: Cường Vũ.