Ngày hôm qua, 21/3, hình ảnh một biker Sài Gòn mặc trang phục gợi liên tưởng đến hình ảnh Đường Tăng trong phim Tây Du Ký cưỡi chiếc mô tô Honda Fury 1300 độ cực “khủng” trên đường phố đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và các diễn đàn đồng thời nhận nhiều ý kiến trái chiều của người xem. Được biết, người điều khiển chiếc Honda Fury 1300 độ là biker có tên Trần Quang Đức hay thường gọi là Đức “tào phớ”.

Đức tào phớ lái chiếc Honda Fury độ trên đường Sài Gòn.

Đức "tào phớ" lái chiếc Honda Fury độ trên đường Sài Gòn (Ảnh: NVCC).

Trên thực tế, chiếc Honda Fury 1300 độ mà Đức “tào phớ” lái trên đường phố Sài Gòn đã từng ra mắt trong sự kiện Vietnam Motorbike Festival 2014 diễn ra vào hồi tháng 8 năm ngoái. Ở phiên bản độ, Honda Fury gần như lột xác hoàn toàn mới mâm trước giống hình dáng trống đồng Đông Sơn niên đại hơn nghìn năm tuổi với biểu tượng chim lạc.

Đèn pha của Honda Fury 1300 trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn với mặt nạ được tạo dáng khá ấn tượng. Bản thân vè trước của xe cũng được chế lại. Trong khi đó, động cơ V-Twin có dung tích 1.312 phân khối được sơn màu đen mờ mới, tạo thành điểm nhấn đối lập với “bộ cánh” đỏ rực của chiếc Honda Fury độ.

Hình ảnh biker Sài thành lái Honda Fury trên đường Sài Gòn gây xôn xao trên mạng (Ảnh: NVCC).

Hình ảnh biker Sài thành lái Honda Fury trên đường Sài Gòn gây xôn xao trên mạng (Ảnh: NVCC).

Đuôi xe của chiếc Honda Fury độ tại Sài Gòn không còn đơn điệu như nguyên bản vì được trang trí thêm thùng xe hai bên có mặt trong bọc nhung mịn màu đỏ. Vì có thêm hai thùng sau nên chiếc Honda Fury độ còn được chế lại bàn đặt chân cho người ngồi sau. Trong khi đó, vè sau của xe được kéo xuống, ôm trọn gần hết bánh sau, từ đó thổi làn gió mới mẻ cho chiếc chopper độ đến từ Nhật Bản. Tiếp đến là hai ống xả mới được kéo dài và sơn màu đen mờ “tông xuyệt tông” với động cơ.

Chiếc Honda Fury độ được sơn màu đỏ rực với động cơ và ống xả màu đen mờ (Ảnh: NVCC).

Chiếc Honda Fury độ được sơn màu đỏ rực với động cơ và ống xả màu đen mờ (Ảnh: NVCC).

Là mẫu xe chopper đầu tiên của Honda, Fury được trang bị động cơ V-Twin, góc nghiêng 52 độ, SOHC, làm mát bằng chất lỏng, phun nhiên liệu điện tử, 6 van biến thiên, dung tích 1.312 phân khối. Động cơ sản sinh công suất tối đa 57 mã lực tại 4.250 vòng/phút và kết hợp với hộp số 6 cấp.

Fury là mẫu xe chopper đầu tiên do Honda sản xuất (Ảnh: NVCC).

Fury là mẫu xe chopper đầu tiên do Honda sản xuất (Ảnh: NVCC).

Ra đời lần đầu tiên tại triển lãm International Motorcycle Show 2009 diễn ra tại New York, Mỹ, Honda Fury sở hữu chiều dài cơ sở 1.809 mm và bình xăng có dung tích 12,9 lít. Tại Việt Nam, Honda Fury nguyên bản có giá khoảng 600 triệu Đồng. Dự đoán, chủ nhân của chiếc Honda Fury độ tại Sài Gòn đã phải bỏ ra không ít tiền để lột xác cho “xế cưng”.