Khách sạn đầu tiên trên thế giới dùng BMW i8 để đưa đón khách

Peninsula Shanghai tại thành phố Thượng Hải của Trung Quốc đã trở thành khách sạn 5 sao đầu tiên trên thế giới dùng một chiếc xe hybrid thể thao hạng sang BMW i8 làm phương tiện đưa đón khách. Trước đây, Peninsula Shanghai đã nổi tiếng là một khách sạn rất ủng hộ dòng xe thân thiện với môi trường. Ban giám đốc khách sạn Peninsula Shanghai từng lắp đặt một trạm nạp năng lượng tương thích với mọi loại xe điện được tiêu chuẩn hóa cho Trung Quốc.

Chiếc i8 đứng cùng một dàn xe BMW, Rolls-Royce và Mini trước cửa khách sạn 5 sao Peninsula Shanghai tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Chiếc i8 đứng cùng một dàn xe BMW, Rolls-Royce và Mini trước cửa khách sạn 5 sao Peninsula Shanghai tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Biết được điều đó, hãng BMW đã giao một chiếc i8 cho khách sạn Peninsula Shanghai sử dụng một chiếc BMW i8 để đưa đón khách. Mục đích là để các vị khách của khách sạn 5 sao Peninsula Shanghai có cơ hội trải nghiệm cảm giác ngồi trong BMW i8. Đây là một phần trong nỗ lực quảng bá dòng xe điện của tập đoàn BMW tại thị trường Trung Quốc. Trong năm 2014, tập đoàn BMW từng giao một chiếc BMW i3 cho khách sạn Kempinski Hotel Beijing ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trong quá khứ, chuỗi khách sạn Peninsula trên toàn thế giới đã chuyên sử dụng xe Rolls-Royce, BMW và Mini làm phương tiện đưa đón các vị khách giàu có. Đây là một phần trong mối quan hệ hợp tác giữa tập đoàn BMW và mạng lưới khách sạn hạng sang. Tuy nhiên, chưa có khách sạn hạng sang nào sử dụng BMW i8 làm xe đưa đón khách như Peninsula Shanghai.

Ngoài việc giao xe cho các khách sạn hạng sang, tập đoàn BMW còn quảng bá dòng ô tô điện của mình bằng cách xây dựng những trạm nạp năng lượng công cộng tại Trung Quốc. Tập đoàn BMW đã kết hợp với những công ty lớn của Trung Quốc như State Grid, Shanghai Electric Power, Expo Shanghai Group, Vanke Group và Swire Group để xây dựng các trạm nạp năng lượng này.

Ngoài ra, tập đoàn nước Đức còn tặng và lắp đặt miễn phí hộp sạc BMW i cho các khách hàng mua xe i đầu tiên tại Trung Quốc để họ chuyển sang dùng chế độ lái bằng điện. Trong khi đó, các đại lý chính hãng của BMW tại Trung Quốc được yêu cầu phải đảm bảo tất cả những khách hàng mua xe i đều có thể đến các trạm nạp năng lượng.

Kể từ khi được tung ra thị trường vào tháng 6/2014, i8 đã mang về hơn 4.000 khách hàng cho tập đoàn BMW. Trong đó, chỉ tính riêng tại Việt Nam đã có 4 chiếc BMW i8 về nước. Theo một số tin đồn, chiếc BMW i8 thứ 5 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam. Trong 4 xe BMW i8 đã đặt chân đến Việt Nam, có 2 chiếc màu xám bút chì và 2 chiếc màu trắng.

Cặp đôi BMW i8 đầu tiên về Việt Nam thuộc quyền sở hữu của đại gia Phan Thành, bạn trai hot girl Midu, và bà chủ quán cà phê tại Sài Gòn. Hiện cả hai chiếc BMW i8 này đều đã ra biển trắng. Chiếc BMW i8 thứ ba về Việt Nam cũng đã có biển nhưng của một đại gia Long An.