Như đã biết, vào chiều ngày 30/11/2013, nam diễn viên Paul Walker nổi tiếng qua series phim Fast & Furious đã gặp tai nạn khi đang ngồi trên chiếc siêu xe thể thao Porsche Carrera GT cùng người bạn thân kiêm cựu tay đua chuyên nghiệp Roger Rodas. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, người cầm lái chiếc Porsche Carrera GT màu đỏ là Roger Rodas. Chiếc xe đã đâm vào cột bên đường và phát nổ khiến cả Paul Walker lẫn Roger Rodas đều tử vong tại chỗ.

Sau khi Paul Walker qua đời, nhiều người hâm mộ đã tổ chức những cuộc diễu hành bằng xe để tưởng nhớ nam diễn viên. Đến nay, tuy vụ tai nạn thảm khốc đã trôi qua hơn 1 năm nhưng người hâm mộ vẫn muốn tổ chức những sự kiện tưởng niệm Paul Walker. Ví dụ như cuộc diễu hành Paul Walker Drive Kenya diễn ra tại Kenya vào hôm 12/12/2014 vừa qua.

Chiếc Nissan Skyline R34 GT-R duy nhất tại Kenya.

Chiếc Nissan Skyline R34 GT-R duy nhất tại Kenya.

Ban tổ chức đã chọn ngày Quốc khánh của Kenya để tiến hành sự kiện nhằm tránh tình trạng tắc đường. Trong sự kiện, đã có rất nhiều xe tham dự như Subaru WRX STI, Mitsubishi Evolution BMW M5 và Z4 cùng chiếc Nissan Skyline R34 GT-R duy nhất tại Kenya. Trong vài năm trở lại đây, Nissan Skyline R34 GT-R đã trở thành mẫu xe được không ít nhà sưu tập săn lùng. Chiếc Nissan Skyline R34 GT-R trong sự kiện Paul Walker Drive Kenya 2014 thuộc quyền sở hữu của Auto Art Racing.

Chiếc Nissan GT-R độ Litchfield 750 hiếm hoi ở Kenya.

Chiếc Nissan GT-R độ Litchfield 750 hiếm hoi ở Kenya.

Bên cạnh đó là chiếc siêu xe Nissan GT-R phiên bản độ Litchfield 750. Đây là chiếc siêu xe Nissan GT-R thế hệ hiện tại duy nhất được độ tại Kenya. Xe được bổ sung bộ tăng áp cỡ lớn hơn, ống nạp Litchfield Turbo mới, kim phun nhiên liệu 1.100cc Bosch, hệ thống xả Milltek 90 mm và ống pô bằng thép không gỉ. Toàn bộ gói độ Litchfield 750 trên chiếc siêu xe Nissan GT-R trị giá 14.895 Bảng, tương đương 23.315 USD.

Vì là sự kiện tưởng nhớ nam diễn viên quá cố Paul Walker nên không có siêu xe tham gia. Thay vào đó, sự kiện hầu hết bao gồm những chiếc xe giống loại được dùng trong phim Fast & Furious mà Paul Walker từng lái.

Cùng xem hình ảnh một số chiếc xe trong sự kiện tưởng nhớ Paul Walker Drive Kenya 2014:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img