Chiếc Porsche Carrera GT gặp nạn chiều thứ bảy vừa qua thuộc sở hữu của cửa hàng Always Evolving. Nó được nhận định là một chiếc xe rất khó lái kể cả với những tay đua chuyên nghiệp, từng có tay đua nhận xét về khả năng xử lý của xe là “rất đáng sợ”.

Always Evolving là một cửa hàng chuyên về xe đua và độ xe được điều hành bởi Roger Rodas, một nhà tư vấn tài chính và là CEO của Always Evolving, anh là bạn và cũng là đối tác làm ăn với Paul Walker trên đường đua. Theo nhiều nguồn tin, Roger Rodas có được chiếc Carrera GT vào mùa xuân năm ngoái và thường xuyên sử dụng chiếc xe tại các triển lãm và quảng cáo.

Vào buổi chiều thứ 7, giờ địa phương, sau khi trở về từ một sự kiện từ thiện trên chiếc Carrera GT, chiếc xe gặp tai nạn nghiêm trọng khiến tài xế là Roger Rodas và Paul Walker ngồi bên cạnh tử vong tại chỗ.


Cái chết của Walker là một mất mát quá lớn đối với cả người yêu xe và yêu điện ảnh. Matt Hardigree, tổng biên tập trang tin dành cho người mê xe Jalopnik trải lòng về Walker: "Paul Walker không chỉ đóng vai một người yêu xe trên phim, anh là một gã cuồng xe ngoài đời thực, luôn luôn say mê văn hóa xe hơi và đua xe. Tôi đã có một buổi gặp gỡ và trò chuyện dài với anh trên phim trường Fast & Furious, vậy mà anh ấy chẳng hề nói đến kịch bản hay bộ phim, anh ấy chỉ nói về xe hơi." Có lẽ đó là sự sắp đặt của số phận khi để Paul Walker ra đi ở tuổi 40 trên một chiếc xe hơi thể thao tốc độ, niềm đam mê của cuộc đời anh.

Lai lịch ly kỳ của chiếc xe gây cái chết cho Paul Walker  1
Đây có lẽ là hình ảnh cuối cùng mà người ta nhìn thấy Paul Walker bên chiếc Carrera GT.

Về chiếc Porsche Carrera GT, từ khi được sản xuất vào năm 2004, có chưa đến 1.300 chiếc được sản xuất, và chưa đến một nửa trong số đó cập bến nước Mỹ. Chiếc Carrera GT gặp nạn chiều thứ bảy mang số hiệu 479, là một trong 38 chiếc xe được rao bán bởi Always Evolving ở Sun Valley, California. Chiếc xe được sản xuất vào năm 2005 và ODO là 5.283 km.

Chiếc xe ban đầu được mua tại đại lý Porsche ở Beverly Hills, California vào tháng 3 năm 2005. 

Sau đó người chủ thứ hai ở California mua lại chiếc xe vào năm 2007, xe mới đi được 733 km. 

Năm 2009, người chủ thứ ở ở Texas mua lại chiếc xe vào tháng 1, ODO là 2.430km

Vào tháng 10 năm 2011, chiếc Porsche màu đỏ được một đại lý ở Dallas rao bán với giá 339.000 USD khi ODO là 2.747 km. 

Ít lâu sau, chiếc xe được rao bán trên trang mua bán duPont Registry bởi một đại lý siêu xe ở Pompano Beach, Florida với ODO là 3.379km.

Sau đó chiếc xe lại được một đại lý ở Fort Lauderdale rao bán với giá 359.000 USD với ODO là 5.199 km.

Cuối cùng chiếc xe được trang bị thêm bộ lazăng màu đen và về tay Always Evolving. Lịch sử của chiếc Porsche Carrera GT vừa chấm dứt vào chiều thứ 7 giờ địa phương cùng với 2 mạng người là Paul Walker và Roger Rodas.

Lai lịch ly kỳ của chiếc xe gây cái chết cho Paul Walker  2
Tàn tích buồn của vụ tai nạn cướp đi sinh mạng Paul Walker

Không rõ vì sao chiếc xe này lại "thay chủ" như chong chóng như vậy, nhưng nhiều lời đồn đoán cho rằng chiếc xe thực sự khá kén chủ, do khó xử lý, dù đối với dân chuyên nghiệp.