Trong năm 2009, Alexander Surin, một trùm xã hội đen người London, Anh, thường được biết đến dưới cái tên Don Car-leone, đã từng bị tịch thu hàng loạt ngôi nhà và cả một bộ sưu tập xe giá trị. Hiện Surin đang sống ở Dubai sau khi bị cảnh sát tịch thu hết tài sản được mua bằng tiền làm ăn phi pháp, cụ thể là rửa tiền, lừa thế chấp tài sản, gian lận thuế và buôn lậu hàng tấn ma túy.

Mãi đến nay, lực lượng cảnh sát Anh mới đưa bộ sưu tập xe đắt tiền của ông trùm xã hội đen khét tiếng một thời ra bán đấu giá. Theo kế hoạch, bộ sưu tập xe của Surin sẽ tìm chủ mới tại sự kiện Bonhams trong khuôn khổ lễ hội Goodwood Festival of Speed 2015 diễn ra vào ngày 26/6 tới.

Ferrari Enzo của ông trùm xã hội đen.

Ferrari Enzo của ông trùm xã hội đen.

Bộ sưu tập xe của trùm xã hội đen người Anh dự kiến sẽ mang về số tiền lên đến hơn 1 triệu Bảng, tương đương 1,5 triệu USD. Nổi bật trong bộ sưu tập xe của Surin là chiếc Ferrari Enzo màu đỏ rực. Ban đầu, chiếc siêu xe Ferrari Enzo này được bán cho một khách hàng người Mỹ và gặp tai nạn. Sau đó, chiếc siêu xe được mua đi bán lại tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, trước khi dừng chân tại London, Anh.

Hãng đấu giá Bonhams ước tính, chiếc siêu xe Ferrari Enzo của trùm xã hội đen sẽ có giá từ 600.000 – 800.000 Bảng, tương đương 933.000 – 1,24 triệu USD. Nếu vậy, đây sẽ là chiếc xe tịch thu được bán lại với giá cao nhất từ trước đến nay tại Anh quốc. Điều này không có gì lạ vì Ferrari Enzo với số lượng sản xuất chỉ 400 chiếc hiện được rất nhiều nhà sưu tập xe săn lùng.

Rolls-Royce Phantom của trùm ma túy người Anh.

Rolls-Royce Phantom của trùm ma túy người Anh.

Ngoài ra, trong bộ sưu tập của ông trùm ma túy người Anh còn có một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom màu đen. Khi bị cảnh sát tịch thu vào năm 2009, trong cốp của chiếc Rolls-Royce Phantom có đến 800.000 Bảng tiền mặt. Dự kiến, chiếc Rolls-Royce Phantom sẽ được bán với giá 50.000 Bảng, tương đương 77.700 USD.

Ferrari 599 GTB...

Ferrari 599 GTB...

... và Ferrari California của ông trùm xã hội đen.

... và Ferrari California của ông trùm xã hội đen.

Hai chiếc siêu xe khác của Surin được đưa ra bán đấu giá là Ferrari 599 GTB và California. Giá bán dự kiến của hai chiếc xe này lần lượt là 90.000 Bảng (140.000 USD) và 80.000 Bảng (124.000 USD).