Trùm xã hội đen bị tịch thu 3 siêu xe Ferrari đắt tiền

Alexander Surin là một trùm xã hội đen khét tiếng tại thủ đô London, Anh. Sau khi bị phát hiện buôn lậu ma túy tại Pháp, trùm xã hội đen Alexander Surin đã bỏ trốn sang tiểu vương quốc Dubai. Theo một số nguồn tin, Surin hiện đang sống trong một biệt thự ở Dubai có giá lên đến 7 triệu Bảng, tương đương 10,8 triệu USD.

Chiếc Rolls-Royce Phantom bị tịch thu của trùm xã hội đen London.

Chiếc Rolls-Royce Phantom bị tịch thu của trùm xã hội đen London.

Lực lượng cảnh sát Anh đã tiến hành tịch thu các tài sản mà trùm xã hội đen đã mua bằng tiền thu về từ các hoạt động phạm tội. Trong đó, nổi bật lên là 4 chiếc xe đắt tiền, bao gồm 3 “ngựa chiến” Ferrari và 1 “bóng ma” Rolls-Royce Phantom. Được biết, 3 chiếc siêu xe Ferrari của trùm xã hội đen London đã bị cảnh sát tịch thu là California, 599 GTB và Enzo.

Hộp tiền mặt trong cốp chiếc Rolls-Royce Phantom.

Hộp tiền mặt trong cốp chiếc Rolls-Royce Phantom.

Trong đó, chiếc siêu xe Ferrari Enzo của Surin được sơn màu đỏ rực rỡ. Bất ngờ hơn, khi mở cốp chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom, lực lượng cảnh sát đã tìm thấy một hộp giấy chứa đầy tiền mặt. Những chiếc xe bị tịch thu của ông trùm xã hội đen London dự kiến sẽ được bán đấu giá trong thời gian tới.

Siêu xe Bugatti Veyron được rao bán của trùm xã hội đen Surin.

Siêu xe Bugatti Veyron được rao bán của trùm xã hội đen Surin.

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát còn tịch thu số tiền thu về từ việc bán chiếc xế sang Range Rover và siêu xe Bugatti Veyron của trùm xã hội đen. Cuối cùng là một căn hộ ở St John’s Wood, 2 ngôi nhà tại hạt Kent, tiền mặt từ nhiều tài khoản ngân hàng và tiền thu về từ việc bán 3 ngôi nhà tại London. Tổng cộng, lực lượng cảnh sát Anh đã tịch thu 4,5 triệu Bảng, tương đương 6,96 triệu USD, từ tài sản của Surin và vợ Jasbinder Boparan. Đây đều là những tài sản mà ông trùm xã hội đen đã có nhờ tiền làm ăn phi pháp.

Trước đây, Surin được biết đến dưới cái tên Michael Boparan. Trong năm 1996, Surin từng phải “bóc lịch” 5 năm tại Anh vì lừa đảo ngân hàng với số tiền 1,3 triệu Bảng hay 2 triệu USD. Surin và các đàn em trong băng đảng tội phạm của mình đã tạo ra các thẻ ngân hàng giả và ăn cắp tiền từ hơn 800 tài khoản khác nhau.