Câu chuyện về mẫu xe thể thao Hyundai Genesis Coupe đã đến hồi kết. Theo hãng Hyundai, 2016 sẽ là phiên bản cuối cùng của Genesis Coupe. Nói cách khác, hãng Hyundai đã chính thức xác nhận kế hoạch khai tử dòng Genesis Coupe.

Hiện Genesis đã trở thành một nhãn hiệu con của hãng Hyundai. Tuy nhiên, hãng Hyundai chỉ gộp Genesis Sedan vào nhãn hiệu con mới và đổi tên thành G80. Trong khi đó, Hyundai Genesis Coupe sẽ phải nhường chỗ cho mẫu xe mới.

Theo Hyundai, hãng dự định thay thế Genesis Coupe bằng một mẫu xe hoàn toàn mới và cao cấp hơn. Đương nhiên, mẫu xe thay thế Hyundai Genesis Coupe cũng thuộc nhãn hiệu con Genesis. Rất có thể mẫu xe thay thế Hyundai Genesis Coupe sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020.

"Một mẫu xe coupe mới, phức tạp và sang trọng hơn sẽ phù hợp với nhãn hiệu Genesis hiện đang dần phát triển", bà Christine Henley, giám đốc PR của Hyundai Mỹ, khẳng định.

Như vậy, tại thị trường Mỹ, nhãn hiệu Genesis hiện chỉ còn 2 sản phẩm là G80 và G90. Trong đó, G90 là mẫu xe đầu bảng của nhãn hiệu Genesis và thay thế đàn anh Hyundai Equus.

Ở phiên bản cuối cùng, Hyundai Genesis Coupe 2016 được trang bị động cơ V6, dung tích 3,8 lít với công suất tối đa 348 mã lực. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Hyundai Genesis Coupe hiện có Ford Mustang, Subaru BR-Z và Chevrolet Camaro.