Xe sang Hàn Quốc bứt phá ngoạn mục: Genesis sở hữu nguyên dàn xe đạt danh hiệu an toàn nhất

Genesis đã có những bước tiến dài kể từ khi tách riêng khỏi thương hiệu mẹ Hyundai. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, họ từ vị thế vô danh trở thành một trong những cái tên luôn chễm trệ trên các vị trí đầu của bảng xếp hạng chất lượng xe mới và độ bền bỉ của J.D. Power, vượt qua các đối thủ sừng sỏ với lịch sử hay quy mô vượt trội về mọi mặt như Porsche hay Lexus.

Xe sang Hàn Quốc bứt phá ngoạn mục: Genesis sở hữu nguyên dàn xe đạt danh hiệu an toàn nhất - Ảnh 1.

Mới đây nhất, Genesis tiếp tục thiết lập một cột mốc khác. Với việc phiên bản 2020 của G90 – sedan chủ lực của thương hiệu Hàn Quốc, đạt danh hiệu Top Safety Pick+ của IIHS, Genesis trở thành hãng xe đầu tiên có 100% đội hình Top Safety Pick+. Trước đó, cả 2 dòng sedan cỡ trung và nhỏ là G80 và G70 đều đã đạt chuẩn này trong khi tương lai GV80 hứa hẹn cũng ấn tượng tương tự.

Xe sang Hàn Quốc bứt phá ngoạn mục: Genesis sở hữu nguyên dàn xe đạt danh hiệu an toàn nhất - Ảnh 2.

Để được IIHS chứng nhận Top Safety Pick+, một chiếc xe thử nghiệm phải đạt mức tốt ở mọi hạng mục bảo vệ va chạm thông thường, mức "tân tiến" hoặc "siêu việt" ở công nghệ phòng chống va chạm và "chấp nhận được" hoặc "tốt" về đèn pha (khả năng chiếu sáng, chống lóa, công nghệ cắt sáng thông minh).

Trong 3 yếu tố trên, đèn pha là trang bị thường đánh trượt nhiều mẫu xe khỏi Top Safety Pick+ nhất nhưng Genesis vượt qua có vẻ khá dễ dàng.

Tham khảo: CarBuzz

Xe sang Hàn Quốc bứt phá ngoạn mục: Genesis sở hữu nguyên dàn xe đạt danh hiệu an toàn nhất - Ảnh 3.