Bảng xếp hạng thường niên của J.D. Power sử dụng đơn vị đo là lỗi trên mỗi 100 xe (PP100 – điểm càng thấp độ tin cậy càng cao) do chủ xe cung cấp dữ liệu trong 12 tháng sử dụng gần nhất và chỉ áp dụng cho xe 3 năm tuổi trở lên. Điều này đồng nghĩa đây mới là năm đầu tiên Genesis đủ chuẩn đưa vào danh sách (hãng mới thành lập từ 2017) nhưng đã nhanh chóng vươn lên vị trí số 1.

Thời xe Hàn lên ngôi: Genesis lần đầu vượt mặt Lexus về độ tin cậy, nhiều hãng cuối bảng gây bất ngờ - Ảnh 1.

Cụ thể, điểm PP100 của Genesis chỉ là 89, thấp hơn đáng kể so với Lexus xếp ở vị trí thứ 2 (100), Porsche (số 4 – 104 điểm) và Toyota (số 5 – 113 điểm). Đây là lần đầu tiên một thương hiệu đứng đầu trong lần đầu tiên xuất hiện ở danh sách của J.D. Power trong suốt 31 năm qua.

J.D. Power cũng đưa ra lời khen ngợi một số hãng xe có kết quả đặc biệt ấn tượng so với bảng xếp hạng năm 2019, chẳng hạn điểm số của Cadillac giảm tận 33 đơn vị, Mazda giảm 29 đơn vị, Lincoln giảm 28 hay Ford giảm 20.

Thời xe Hàn lên ngôi: Genesis lần đầu vượt mặt Lexus về độ tin cậy, nhiều hãng cuối bảng gây bất ngờ - Ảnh 2.

Mazda tiếp tục gây ấn tượng.

Về phần các dòng xe riêng lẻ có độ bền tốt nhất và ít gặp lỗi vặt nhất, Lexus ES đứng đầu với điểm số 52 PP100 – cũng là mức điểm tốt nhất trong lịch sử nghiên cứu của J.D. Power. Tuy nhiên, tập đoàn GM lại là đơn vị có số xe đứng đầu về độ tin cậy ở nhiều phân khúc nhất với Buick Regal, Buick Encore, Chevrolet Equinox, Chevrolet Tahoe và Chevrolet Silverado HD lần lượt ở các hạng mục sedan cỡ trung, SUV cỡ nhỏ, SUV đô thị cỡ nhỏ, SUV cỡ lớn và bán tải cỡ lớn.

Thời xe Hàn lên ngôi: Genesis lần đầu vượt mặt Lexus về độ tin cậy, nhiều hãng cuối bảng gây bất ngờ - Ảnh 3.
Thời xe Hàn lên ngôi: Genesis lần đầu vượt mặt Lexus về độ tin cậy, nhiều hãng cuối bảng gây bất ngờ - Ảnh 4.

Điểm số trung bình của toàn thị trường trong bảng xếp hạng năm nay là 134 PP100, xếp thấp hơn thang điểm này có Audi, Honda, Mitsubishi, Mercedes-Benz, Dodge, Jeep, Fiat, Volvo và 2 thương hiệu cùng chung tập đoàn JLR là Jaguar và Land Rover "đội sổ".

Thời xe Hàn lên ngôi: Genesis lần đầu vượt mặt Lexus về độ tin cậy, nhiều hãng cuối bảng gây bất ngờ - Ảnh 5.

Tham khảo: Carscoops

Thời xe Hàn lên ngôi: Genesis lần đầu vượt mặt Lexus về độ tin cậy, nhiều hãng cuối bảng gây bất ngờ - Ảnh 6.