Sau nhiều thông tin thì cuối cùng mẫu mô tô ba bánh Yamaha NIKEN đã chính thức lộ diện tại triển lãm Tokyo Motor Show. Đại diện của hãng cũng lên tiếng xác nhận Yamaha NIKEN sẽ được đưa vào sản xuất và có mặt trên thị trường vào năm sau.

Xe mô tô 3 bánh Yamaha NIKEN chính thức lộ diện - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, thương hiệu xe Nhật Bản chi mới công bố về hình ảnh thiết kế và một vài thông số kỹ thuật của xe.

Yamaha NIKEN được thiết kế ứng dụng công nghệ LMW (công nghệ nghiêng xe khi vào cua với xe nhiều bánh), giúp giữ nguyên trải nghiệm và cảm giác lái đối với xe nhiều bánh, đồng thời tăng sự chắc chắn cho xe khi vào cua. Bên cạnh đó, Yamaha còn hứa hẹn NIKEN sẽ mang lại hiệu năng sử dụng cao, đậm chât thể thao đa dụng và hỗ trợ người lái tối đa ở những đoạn đường có nhiều khúc cua liên tục.

Xe mô tô 3 bánh Yamaha NIKEN chính thức lộ diện - Ảnh 3.

Đáng chú ý ở công nghệ này là hệ thống treo trước của xe. Theo Yamaha thì hệ thống treo này có cơ chế hoạt động hoàn toàn mới và chưa từng có ở bất kỳ mẫu xe nào trước đây. Tổng cộng hệ thống treo trước có 4 thanh giảm xóc hành trình ngược, chia làm hai cặp cho hai bánh xe trước. Thiết kế này không chỉ giúp xe hoạt động ổn định mà còn có hiệu quả về thẩm mỹ, tăng dáng vẻ thể thao của xe. Kính chắn gió lớn cùng đầu xe rộng giúp xe cản gió tối đa cho người lái, mang lại cảm giác thoải mái trong những hành trình dài.

Xe mô tô 3 bánh Yamaha NIKEN chính thức lộ diện - Ảnh 4.

Chịu trách nhiệm chiếu sáng là cụm đèn pha đôi LED, đèn xi-nhan được tích hợp vào gương chiếu hậu. Hệ thống đèn ở đuôi xe cũng được trang bị đèn LED, bao gồm đèn hậu, đèn xi-nhan và đèn soi biển tích hợp vào pát biển số kiểu Diavel. Một số trang bị đáng chú ý khác bao gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số hiển thị thông số của xe, cổng chờ cắm tẩu, bình xăng dung tích lớn và yên hai tầng.

Xe mô tô 3 bánh Yamaha NIKEN chính thức lộ diện - Ảnh 5.

Về thông số kỹ thuật, hiện tại Yamaha mới chỉ công bố kích thước của xe và trang bị động cơ. Xe có chiều dài 2.150 mm, rộng 885 mm và cao 1.250 mm. Hiện tại mới chỉ biết xe trang bị động cơ CP3, 3 xy-lanh, 4 thì, cam đôi và sử dụng hệ thống phun xăng điện tử. Xe có thêm nhiều công nghệ điện tử hiện đại như kiểm soát lực kéo, chống trượt bánh, ABS và nhiều chế độ chạy.

Xe mô tô 3 bánh Yamaha NIKEN chính thức lộ diện - Ảnh 6.

Thông tin chi tiết hơn về hiệu suất động cơ sẽ được hãng xe Nhật công bố tại triển lãm EICMA diễn ra tại Milan vào tháng sau.