Trong một cuộc phỏng vấn với Automobilwoche, CEO Volkmar Denner của Bosch cho biết: "Những chiếc xe thử nghiệm sẽ xuất hiện trên các con phố trong vài tháng tới".

Xe Mercedes-Benz sẽ được dùng làm taxi tự lái hạng sang đầu tiên - Ảnh 1.

Mercedes-Benz S-Class

Ở thời điểm hiện tại, thông tin về những phương tiện này còn khá ít ỏi. Tuy nhiên, Reuters dẫn lời Wilko Stark – một đại diện từ Daimler – cho hay: Ngay từ đầu, sản phẩm của họ đã được định hình là robo-taxi thay vì gắn thêm bộ kit công nghệ cho một mẫu xe thông thường. Nếu như Waymo phát triển taxi tự lái dựa trên Chrysler Pacifica Hybrid thì ông Stark cho rằng sử dụng xe có sẵn chỉ là giải pháp tạm thời và Daimler sẽ không làm vậy.

Xe Mercedes-Benz sẽ được dùng làm taxi tự lái hạng sang đầu tiên - Ảnh 2.

Mercedes-Benz S-Class

Ola Källenius, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và phát triển của Mercedes-Benz, tiết lộ những chiếc taxi sắp tới sẽ được trang bị camera, lidar và cảm biến radar. Chi phí cho những thiết bị này khá lớn và theo ông, công nghệ có thể tiêu tốn hàng chục nghìn USD.

Xe Mercedes-Benz sẽ được dùng làm taxi tự lái hạng sang đầu tiên - Ảnh 3.

Mercedes-Benz S-Class

Trong thời gian qua, các công ty công nghệ cùng các nhà sản xuất xe hơi đều đang tích cực chuyển đổi phương thức hoạt động trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng chuộc sử dụng điện thoại thông minh để gọi, thuê xe. Thỏa thuận giữa thương hiệu xe sang của Đức và Bosch tạo ra một "đối thủ đáng gờm" trong ngành công nghiệp ô tô nói chung và lĩnh vực xe tự lái nói riêng. Một số hãng cung cấp ứng dụng gọi xe như Uber hay Didi đã thể hiện rõ tham vọng ở mảng này.

Xe Mercedes-Benz sẽ được dùng làm taxi tự lái hạng sang đầu tiên - Ảnh 4.

Mercedes-Benz S-Class

Theo thỏa thuận, Bosch sẽ cùng với Daimler thực hiện công việc phát triển phần mềm và các thuật toán cần thiết cho công nghệ tự lái. Bosch cho biết Mercedes-Benz có thể sử dụng hệ thống chung trong vòng 2 năm trước khi công nghệ được "mở cửa" cho các đối thủ.

Xe Mercedes-Benz sẽ được dùng làm taxi tự lái hạng sang đầu tiên - Ảnh 5.

Mercedes-Benz S-Class

Song song với dự án robo-taxi, Mercedes-Benz cũng tập trung phát triển công nghệ tự lái cho các dòng xe hiện tại. Một hệ thống tự lái cấp độ 3 dự kiến có mặt trên S-Class 2020 và sau đó là cấp độ 4, cấp độ 5.

Ảnh: Carscoops