Vespa Primavera và Vespa Sprint ra mắt phiên bản màu đặc biệt

Hôm qua 30/10, Piaggio Việt Nam đã chính thức giới thiệu 2 phiên bản màu đặc biệt của mẫu Vespa Primavera dành cho nữ, và Vespa Sprint dành cho nam. Primavera đặc biệt mới có màu đỏ mận, trong khi đó Sprint ra màu xanh rêu đặc biệt. Mức giá bán được niêm yết như sau:

-    Vespa Primavera phiên bản đặc biệt màu đỏ anh đào mới: 69.900.000VND (tăng 1 triệu so với phiên bản thường)

-      Vespa Sprint phiên bản đặc biệt màu xanh rêu mới: 72.800.000 (tăng 1 triệu so với phiên bản thường)

Ngoài màu sắc mới, hai mẫu xe không có điểm khác biệt về kỹ thuật hay trang bị. Cụ thể, Vespa Primavera 125 sử dụng động cơ xi lanh đơn, 4 thì, làm mát bằng gió cưỡng bức với 3 van (2 van hút, 1 van xả), có hệ thống phun xăng điện tử. Động cơ này không thay đổi so với Vespa LX 3V i.e. Mẫu xe được xem là kẻ thay thế cho Vespa LX, có nhiều cải tiến như kiểu dáng mới thuôn gọn thanh lịch, mặt đồng hồ điện tử, cốp rộng rãi, hệ thống treo tốt hơn Vespa LX 3V i.e.

Vespa Sprint được coi là “hậu bối” của Vespa S, với sức mạnh đến từ khối động cơ xi-lanh đơn, 3 van, 4 thì với dung tích 124,5cc có khả năng sản sinh công suất 9,65 mã lực tại 7.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,5Nm tại 6.000 vòng/phút. Điểm đáng nói của Vespa Sprint 2014 chính là ở khối động cơ này. Vespa Primavera vẫn sử dụng động cơ 3V i.e truyền thống trong khi Sprint lại được trang bị loại động cơ với thiết kế mới và sử dụng phần mềm điều khiển P.F.I.S . Với thiết kế mới của động cơ 3V i.e bên trong Sprint, nhà sản xuất Piaggio đã giúp người dùng có thể giảm được chi phí khi hỏng hóc vì từng cụm chi tiết có thể dễ dàng thay thế khi gặp sự cố và phần mềm điều khiển hoạt động độc lập cho từng cụm chi tiết này.

Bên cạnh đó, hệ thống treo mới trang bị trên Vespa Sprint thực sự làm chiếc xe có cảm giác vận hành tốt hơn.

Khi mua phiên bản đặc biệt của hai mẫu Vespa Sprint và Vespa Primavera, khách hàng sẽ được tặng kèm một mũ bảo hiểm Bluetooth giúp kết nối với điện thoại của bạn. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng chế độ thoại rảnh tay ngay khi đang đi xe máy, với chế độ nghe và gọi khá ổn định.