Chiều 17/6, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông tin, khoảng 12h35' cùng ngày, một vụ cháy xe máy điện đã xảy ra trên Quốc lộ 5, đoạn qua xã An Hưng, huyện An Dương, Hải Phòng.

Xe máy điện bốc cháy ngùn ngụt trên quốc lộ- Ảnh 1.

Chiếc xe máy điện bốc cháy khi đang lưu thông trên Quốc lộ 5. (Ảnh: PLO)

Người điều khiển xe máy điện được xác định là anh Trần Lê Dũng (SN 2007, ở huyện An Dương, TP Hải Phòng).

Theo đó, anh Trần Lê Dũng điều khiển xe máy điện biển số 15MĐ1 - 435.XX lưu thông trên Quốc lộ 5 hướng Hà Nội - Hải Phòng. Khi đến đoạn qua xã An Hưng của huyện An Dương, xe máy điện bất ngờ tự bốc cháy giữa trời nắng nóng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hải Phòng đã cùng người dân dùng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy.

Đồng thời, lực lượng chức năng tổ chức hướng dẫn giao thông cho các phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt trên quốc lộ.

Vụ cháy xe máy điện trên may mắn không gây thương tích về người, nhưng chiếc xe máy điện đã bị cháy rụi.

Cục Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khuyến cáo, đối với các loại xe điện người dân nên lựa chọn, sử dụng xe điện bảo đảm chất lượng, đã được cơ quan quản lý có thẩm quyền kiểm định theo quy định; tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Người dân cần thực hiện sạc điện theo đúng hướng dẫn và khuyến cáo của nhà sản xuất; Sạc điện lúc ắc-quy, pin gần hết, dùng nguồn điện phù hợp; sau khi sử dụng phải chờ bình điện nguội khoảng 20 phút rồi mới bắt đầu sạc, không sạc ngay sau khi chạy xe, không sạc quá 8 giờ liên tục, khi sạc điện cần ngắt khóa điện nguồn.

Trong quá trình sạc điện , người dân phải thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý ngay khi có sự cố; ngừng sạc điện trước khi ra khỏi nhà hoặc đi ngủ, tuyệt đối không sạc qua đêm và không có người lớn ở nhà.