Xe hơi của hãng nào bị trộm nhiều nhất ở Nga đầu năm 2021? - RIA Novosti đã có câu trả lời - Ảnh 1.

Theo các hãng bảo hiểm được RIA Novosti phỏng vấn gần đây, trong tháng 2/2021, những loại xe bị trộm nhiều nhất ở Nga thuộc về các hãng Hyundai và Kia của Hàn Quốc, cũng như Toyota của Nhật Bản - cụ thể là các dòng xe Hyundai Solaris, Kia Sportage và Toyota Camry.

Ngoài ra, trong danh sách được các hãng bảo hiểm nói trên cung cấp cho RIA Novosti cũng bao gồm những cái tên như Range Rover, Lexus, và Mercedes-Benz. Các mẫu xe cụ thể được liệt kê là Mitsubishi Outlander, Skoda Rapid, Toyota Land Cruiser 200, BMW X6, Infiniti QX80.

"Đầu năm nay, danh sách các dòng xe bị trộm cắp nhiều nhất đã chứng kiến những thay đổi đáng kể. Các mẫu xe crossover của Hàn Quốc như Hyundai Creta, Tucson hay Kia Optima đã bị loại khỏi danh sách, trong khi Lada Vesta và Volkswagen Tiguan 'tăng hạng'.

Trong khi đó, Kia Sportage, Toyota Camry và Hyundai vẫn giữ nguyên vị trí của mình. Solaris cũng thường xuyên xuất hiện trong bảng xếp hạng này", ông Evgeny Popkov, Trưởng bộ phận Tiếp thị và Quản lý Sản phẩm của Công ty Bảo hiểm MAKS, cho biết.

Một điều đáng chú ý là số vụ trộm cắp xe hơi từ các hãng bảo hiểm được khảo sát đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Chẳng hạn, công ty MAKS cho biết số vụ trộm xe đã giảm hơn 2 lần. Consent ghi nhận số vụ trộm xe trong tháng 2/2021 giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoài. Và RESO-Garantia không ghi nhận những thay đổi nghiêm trọng về số lượng xe bị trộm.

Mặc dù vậy, một số công ty bảo hiểm như Rosgosstrakh và AlfaStrakhovanie cho biết tuy số vụ trộm xe trong tháng 2/2021 giảm so với cùng kỳ năm 2020, nhưng lại tăng đáng kể so với tháng 1/2021.

Ông Aleksandr Kharagezov, giám đốc bộ phận thanh toán bảo hiểm của công ty AlfaStrakhovanie giải thích: "Hoạt động trộm cắp đã bắt đầu có dấu hiệu trở lại như mức trước đại dịch COVID-19. Nạn trộm cắp gia tăng khiến giá phụ tùng thay thế và nhu cầu mua xe đã qua sử dụng ngày càng tăng".

RESO-Garantia và Rosgosstrakh ghi nhận hầu hết các vụ trộm xe hơi tại Nga xảy ra ở các thành phố lớn, như Moskva và St. Petersburg./.

(Theo RIA Novosti)