Michelle Kline đến từ bang Massachusetts, Mỹ mới đây vừa có một trải nghiệm kinh hoàng sau khi chiếc xe hơi đồ chơi chị vừa mua cho các con cách đây không lâu bất ngờ bốc cháy với 2 đứa trẻ ở bên trong.

Theo đó, trong lúc bé Quincy - 3 tuổi và em gái Nellie – 18 tháng tuổi đang lái chiếc xe điện lên một ngọn đồi nhỏ gần nhà ở thị trấn North Andover thì bất ngờ chị Michelle ngửi thấy một mùi khét giống như bị chập điện và nhìn thấy có khói bốc lên từ phía đầu xe.

Xe điện đồ chơi trẻ em bất ngờ bốc cháy, mẹ cứu thoát 2 con nhỏ nhờ hành động nhanh trí - Ảnh 1.

Chiếc xe điện đồ chơi bát ngờ bốc cháy dữ dội.

Ngay lập tức chị lao đến bế hai đứa trẻ ra ngoài. Vài giây sau, chiếc xe liền phát nổ, bốc cháy dữ dội. Chỉ trong vòng chưa đầy hai phút, toàn bộ chiếc xe đã bị thiêu rụi, chỉ còn lại vài thanh kim loại và phần nhựa đã bị cháy đen.

"Mỗi lần nghĩ lại chuyện đã trải qua, tôi đều cảm thấy vô cùng sợ hãi. Bọn trẻ đều đang ngồi trong xe và cả hai còn quá nhỏ để có thể tự mình thoát ra ngoài. Mọi chuyện xảy ra rất nhanh. Từ một làn khói nhỏ, ngọn lửa bùng phát, chưa đầy 2 phút sau, mọi thứ đều bị thiêu rụi", chị Michelle nói với CBS Boston.

Được biết, chiếc xe hơi đồ chơi SPORTrax Awesome XL chạy bằng điện này đã được chị Michelle mua với giá 500 USD (khoảng 11 triệu đồng) để làm quà sinh nhật cho bé Quincy.

Xe điện đồ chơi trẻ em bất ngờ bốc cháy, mẹ cứu thoát 2 con nhỏ nhờ hành động nhanh trí - Ảnh 2.

Gia đình chị Michelle.

Đến thời điểm hiện tại, phía nhà sản xuất vẫn chưa đưa ra bất kì lời giải đáp nào với vợ chồng Michelle. Tuy nhiên, một chuyên gia cho biết thông thường những chiếc xe đồ chơi trẻ em đều đã được lắp đặt các thiết bị an toàn tự động để ngăn chặn những vụ tai nạn như thế xảy ra.

Bill McCarthy – Đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy Bắc Andover nói rằng ngọn lửa có thể bắt nguồn từ nơi đặt pin của chiếc xe nhưng vẫn rất khó đảm bảo vì chiếc xe đã bị thiêu rụi, không thể kiểm chứng được.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương đã thông báo với Ủy ban đảm bảo an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng, nhà phân phối và công ty sản xuất hợp tác hỗ trợ điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy để đảm bảo những sự việc tương tự sẽ không tiếp diễn.

Trong lúc đó, những đứa trẻ nhà Michelle buộc phải sử dụng lại chiếc xe đạp cũ để chơi đùa.