Hơn 500 ngày, gần 1.600 bảng và công sức không thể đong đếm được là những gì Keith Mitchell đã phải bỏ ra để "hô biến" một chiếc xe điện 4 bánh mini thành một chiếc ô tô mini thực thụ làm quà tặng sinh nhật 3 tuổi cho con trai mình. Theo tờ The Sun, mọi chi tiết phức tạp trên xe chẳng hạn như... khung gầm đều được tự tay Keith – một công nhân đang làm việc tại Newcastle, Anh chế tạo thủ công, do đó chất lượng xe cực tốt và ổn định.

Sắp Trung thu rồi và đây là ông bố tự tay làm ô tô đồ chơi siêu xịn cho con trai 3 tuổi - Ảnh 1.

Thậm chí, Keith và con trai có thể lái chiếc ô tô mini này ra đường mà không gặp phải bất cứ trở ngại gì. Với tốc độ tối đa là... 13 km/h, món quà này vừa đủ chuẩn lưu thông trên đường (do là xe điện) vừa không khiến Keith phải nộp thuế hay mua bảo hiểm dù mọi chi tiết trên xe từ thiết kế, trang bị hay đèn đều y như hàng "xịn". Nguyên mẫu để Keith chế tạo chiếc ô tô độc đáo này là dòng bus Volkswagen lừng danh.

Sử dụng động cơ điện, chiếc VW đồ chơi có thể di chuyển gần 30 km mỗi lần sạc và trang bị cho riêng mình đèn (xi nhan, đèn pha lẫn đèn khẩn cấp), cửa sổ, còi, gương bên hay thậm chí... gạt nước mưa như thật và đều do một tay Keith chế tạo.  

Sắp Trung thu rồi và đây là ông bố tự tay làm ô tô đồ chơi siêu xịn cho con trai 3 tuổi - Ảnh 2.

Vô lăng và buồng lái phía trước dù cũng được mô phỏng như thật nhưng thực tế lại là chi tiết... đồ chơi duy nhất trên xe bởi người ngồi phía sau (trong trường hợp này là Keith) mới thực sự là người lái. Ông cho biết con mình vẫn còn quá nhỏ để điều khiển được một loại phương tiện phức tạp như ô tô (dù là bản đồ chơi). Cũng có nhiều người đã liên hệ hỏi mua chiếc VW mini nhưng theo Keith, đề nghị của họ không đủ hấp dẫn và ông cũng mong muốn được giữ lại món quà đặc biệt này càng lâu càng tốt.

Tham khảo: AutoEvolution