Với cảm hứng thôi thúc từ bộ phim Back to the Future cực kỳ nổi tiếng mà mình xem từ thưở nhỏ, ông Bjorn Harms 34 tuổi – một lập trình viên và kỹ thuật viên máy tính tới từ Urmond, Hà Lan đã biến chiếc C6 Corvette 2006 của mình thành một dòng xe "đồ chơi" điều khiển từ xa. Trước đó, ông cũng đã cải tạo chiếc DeLorean (dòng xe xuất hiện trong phim Back to the Future) mà mình sở hữu theo cách y hệt.

Chevrolet Corvette được cải tạo thành xe điều khiển từ xa

Có vẻ như sau khi đã thành công một lần, Bjorn đã có thừa kinh nghiệm để hô biến chiếc xe cơ bắp Mỹ thành xe điều khiển từ xa. Ông thậm chí cho biết xe có thể vận hành ở tốc độ tối đa khi được điều khiển từ xa không khác gì khi có người cầm lái dù tất nhiên như thế là hơi mạo hiểm. Với công suất 400 mã lực có được từ động cơ V8 6.0L LS2, có lẽ đây là dòng xe điều khiển từ xa mạnh mẽ nhất thế giới?

Một hệ thống an toàn đặc biệt cũng đã được tích hợp lên chiếc Corvette cho phép xe tự phanh lại khi đi quá tầm điều khiển của người dùng – cũng giống như cách xe bán tự lái tự động dừng lại khi người dùng không chiếm lại quyền điều khiển xe sau khi đã được yêu cầu.

Tham khảo: Carscoops