Trong khi teaser chính thức của thương hiệu Nhật không nói lên được nhiều điều thì thông tin được tạp chí Car Top Magazine của Nhật Bản lại là nguồn tin đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Ảnh được họ đăng tải cho thấy dòng xe tới từ Mazda chọn phong cách SUV lai coupe với cửa hậu cỡ nhỏ khá đặc biệt gần y hệt dòng xe thể thao RX-8 trước kia.

Với cách thiết kế này, cửa bên phía sau sẽ là dạng cửa nghịch với tay nắm "ẩn" yêu cầu người dùng phải mở cửa trước trước mới có thể đẩy ra.

Ngoại thất MX-30 còn một điểm đáng chú ý khác là phần tản nhiệt tí hon so với những gì ta thường thấy, chưa kể chúng đem lại cảm giác lùi sâu vào bên trong đầu xe vì phần ca pô thừa ra phía trước. Giao diện đèn pha cũng mới nhưng không có độc đáo còn tổng thể thân xe có lẽ giống CX-30 nhất. Chưa có ảnh đuôi xe nhưng nhìn từ góc độ trong ảnh chúng có vẻ là loại 3D khi nổi hẳn ra so với phần khung sau.

Nhìn chung, thiết kế trên cho phép Mazda đưa MX-30 đưa vào lắp ráp bất kỳ lúc nào mà không cần qua chỉnh sửa. Khung gầm trên xe là loại hoàn toàn mới ứng dụng mô tơ điện đơn cho công suất 141 mã lực và 265 Nm mô-men xoắn. Chưa rõ ắc quy lithium-ion 35.5 kWh sẽ hỗ trợ xe đạt quãng đường tối đa mỗi lần sạc là bao nhiêu.

Tham khảo: Carscoops

Xe điện đầu tiên của Mazda lộ mặt với cửa sau dị giống RX-8, chốt tên MX-30 - Ảnh 1.