Thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới của xe bán chạy thứ nhì thế giới Volkswagen Golf (chỉ thua Corolla của đối thủ Toyota) sẽ ra mắt vào ngày 24/10 tới đây và cái kim trong bọc tới giờ cũng đã lộ ra khi cả nội lẫn ngoại thất xe đều đã bị chụp lại và đăng tải lên Internet.

Mới đây trên trang fanpage của Volkswagen tại Slovakia trên Facebook đã đăng tải một số bức ảnh được cho là của Golf Mk8 chính hãng có thể nói là khá đáng tin dựa trên sticker gắn cửa sổ xe. Cả nội lẫn ngoại thất chiếc hatchback đều được chụp lại hoàn chỉnh và có thể nói chúng gây nên những cảm xúc trái chiều trong giới mộ điệu Golf.

Cụ thể, ngoại thất xe mới nhìn chung vẫn giữ lại y hệt vóc dang Golf trước và cả vài thế hệ trước đó nữa. Không quá khi nói rằng trong vài chục năm gần đây Volkswagen chỉ thay đổi các chi tiết trên bộ khung tổng thể của mẫu xe bán chạy nhất châu Âu này.

Xe bán chạy nhì thế giới Volkswagen Golf lộ nội, ngoại thất đời mới gây nhiều tranh cãi - Ảnh 1.

Đầu xe tạo điểm nhấn nhờ cụm đèn pha mới với dải đèn LED ban ngày dạng mảnh kéo dài từ tản nhiệt ra và góp phần tạo cảm giác bề thế cho khu vực này, nhất là khi kết hợp với dàn thanh ngang trên cản trước. Tuy nhiên, kết cấu 2 đèn pha mới bị không ít fan Golf ném đá vì cho là bất cân đối và tương xứng với tổng thể xe.

Dựa trên ốp cửa sổ đen và mâm cỡ nhỏ, phiên bản xuất hiện trong ảnh có lẽ là bản tiêu chuẩn. Quan sát hông xe không có điểm khác biệt nào so với trước trừ gương bên nay đặt trên cửa ở vị trí thấp hơn trước.

Xe bán chạy nhì thế giới Volkswagen Golf lộ nội, ngoại thất đời mới gây nhiều tranh cãi - Ảnh 2.

Trái với ngoại thất cải tiến như không, nội thất Golf Mk8 đã lột xác toàn diện, mang lại cảm giác hiện đại và sang trọng đáng kể bất chấp giá xe không hề cao, chưa xét tới việc đây chỉ là phiên bản cơ bản nhất. Táp lô hướng trọng tâm về phía người lái giống các mẫu xe gần đây của tập đoàn Volkswagen nói chung.

Tham khảo: Carscoops

Xe bán chạy nhì thế giới Volkswagen Golf lộ nội, ngoại thất đời mới gây nhiều tranh cãi - Ảnh 3.