Golf trở thành dòng xe bán chạy nhất trong lịch sử của Volkswagen từ năm 2002 và hiện vẫn đang là chủ lực doanh số của tập đoàn Đức tại châu Âu. Thế hệ mới nhất là thế hệ thứ 8 của Golf dự kiến sẽ ra mắt trong quý II/2019 với những thay đổi toàn diện nhằm nâng tầm DNA của dòng xe phổ thông lên một tầng cao mới.

Lần đầu Volkswagen nói về Golf mới là hồi giữa năm ngoái trước khi tung ảnh teaser khá mù mờ vào đúng dịp cuối năm. Từ tấm hình này có thể khẳng định VW sẽ không dại dột đổi mới xe quá nhiều và nhìn chung thiết kế đặc trưng của xe vẫn sẽ như vậy với tổng thể hatchback và mũi xe ngắn. Họa chăng các đường nét ngang hông sẽ được làm sắc sảo thêm để nâng tầm thể thao.

Volkswagen Golf thế hệ mới sẽ thay đổi ra sao để giữ vị thế số 1 châu Âu? - Ảnh 1.

Đuôi xe có thể sử dụng đèn hậu LED tích hợp xi nhan để đối xứng với đèn pha LED đã có từ trước giúp tăng vẻ hiện đại lên đôi chút. Nếu chịu chơi, VW có thể tích hợp đèn pha ma trận giống xe sang Audi lên Golf giống như họ vừa làm với Passat.

Thay đổi bên trong cabin có quy mô hứa hẹn lớn hơn rất nhiều. Táp lô kiểu cổ điển sẽ được thay thế bởi 2 màn hình đúng chuẩn hiện đại khởi nguồn từ Volkswagen Touareg. Kích thước màn hình trên Golf có thể nhỏ hơn do sư chênh lệch giữa 2 phân khúc nhưng tỉ lệ màn hình/táp lô là như nhau. Hệ thống thông tin giải trí đời 3 mới nhất chắc chắn có mặt.

Volkswagen Golf thế hệ mới sẽ thay đổi ra sao để giữ vị thế số 1 châu Âu? - Ảnh 2.

Golf 8 sẽ được gọt dũa trọng lượng so với đời trước và bổ sung thêm công nghệ ngắt xy-lanh trên động cơ 1.5L TSI. Bản thấp cấp hơn là 1.0L 3 xy-lanh tăng áp sẽ là lựa chọn tiêu chuẩn và có lẽ cũng là hàng đầu của người tiêu dùng châu Âu. Chưa rõ các thị trường như Mỹ có lựa chọn động cơ diesel nữa không nhưng châu Âu chắc chắn vẫn còn với 2 cấu hình 1.6 và 2.0L TDI.

Golf 2020 sẽ bắt đầu được lắp ráp tại các nhà máy VW trên lãnh thổ châu Âu từ tháng 6 năm nay và dự kiến trình làng tại triển lãm Frankfurt khai mạc trong tháng 9.

Tham khảo: Motor1