Trong hơn 30 triệu chiếc Golf bán ra trên thế giới từ thập niên 70 của thế kỷ trước tới giờ, có 144 chiếc được sở hữu bởi duy nhất một người đàn ông: Josef Juza tới từ Áo. Gần như không phiên bản, không thế hệ Golf nào có mặt trên thị trường mà ông không mua về garage của mình, thậm chí có những mẫu Golf nhiều người còn chẳng hề biết tồn tại cũng hiện diện.

Người đàn ông kỳ lạ sở hữu tới 144 chiếc Volkswagen Golf, mỗi dịp đặc biệt đi một chiếc - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của Juza, ông bị "tiếng sét ái tình" đánh trúng ngay lần đầu tiên ngồi vào một chiếc Golf và mọi chi tiết trên xe đều mang lại cảm giác hòa hợp với ông đến kỳ lạ, từ vị trí ghế, trải nghiệm lái, thiết kế, cách bài trí, độ thực tiễn...

Người đàn ông kỳ lạ sở hữu tới 144 chiếc Volkswagen Golf, mỗi dịp đặc biệt đi một chiếc - Ảnh 2.

Cũng nhờ bộ sưu tập đồ sộ của mình mà mỗi dịp khác nhau tới là ông lại có một chiếc Golf riêng để đi: bản Cabrio mui trần cho mùa hè nóng nực, GTI mỗi khi muốn nhấn hết chân ga trong đường đua hay Golf Country để di chuyển tiện lợi mỗi đông về.

Trong nhà kho của Juza tại Vienna, Áo, chiếc Golf có tuổi đời lớn nhất là bản 1974 với cửa trước kéo mà thực chất chỉ là một bản thử nghiệm, có lẽ cũng là chiếc xe hiếm nhất trong cả bộ sưu tập. Hay như chiếc Golf G60 Limited cũng là một trong 71 chiếc duy nhất được bán ra trên thị trường và được Volkswagen Motorsport lắp ráp hoàn toàn thủ công.

Người đàn ông kỳ lạ sở hữu tới 144 chiếc Volkswagen Golf, mỗi dịp đặc biệt đi một chiếc - Ảnh 3.

Bước chân vào nhà kho của Juza, ta cũng có thể nhận thấy một vài chiếc Golf dị được chế lại hoặc là xe chuyên dụng, chẳng hạn như chiếc bán tải 2 tầng được sân bay Bremen sử dụng hay chiếc GTI đặc biệt được chế tạo cho một hoàng tử Trung Đông mà Juza may mắn mua lại được.

Tham khảo: Motor1