Tháng 8/2016 vừa qua ứng với tháng 7 âm lịch thường được nhiều người Việt Nam gọi là "tháng ngâu" hay "tháng cô hồn" với hàm ý chỉ sự trắc trở trong làm ăn, buôn bán hoặc những vận xui xuất hiện trong tháng. Chính vì lẽ đó, nhiều khách hàng Việt Nam thường có tâm lý tránh mua hàng - đặc biệt là những mặt hàng giá trị cao như ô tô - vào tháng tầm tháng 7 âm lịch. Điều này dẫn đến việc các hãng xe thường có doanh số bán ra giảm sút mạnh trong thời gian này, tuy nhiên đây cũng là giai đoạn các hãng tung ra các gói khuyến mãi, các ưu đãi giá mạnh tay để kích cầu thị trường. Mặc dù vậy, không phải hãng nào cũng đạt được doanh số mong muốn với những chiêu bài này.

img

Và sau khi kết thúc tháng 8/2016 cũng đồng thời kết thúc tháng 7 âm lịch, Ford Việt Nam đã công bố doanh số bán lẻ tháng 8 với vị trí đứng đầu vẫn là "bộ ba Thần Tài" Ford Ranger, Ford Ecosport và Ford Transit. Trong đó Ford Ranger có mức tăng 172% tương đương với 1,016 xe bán ra. Như vậy, tổng số xe bán ra tính từ đầu năm đến nay của Ford Ranger là 9,140 xe, tăng 120%. Theo thống kê trên thị trường, cứ hai chiếc xe bán tải bán ra trên thị trường Việt Nam thì lại có một chiếc là Ford Ranger.

img

Ngay sau đó là mẫu xe SUV cỡ nhỏ Ford Ecosport có doanh số tháng 8 tăng 16% so với cùng kỳ năm trước tương đương với 364 xe bán ra. Đây là mẫu xe luôn giữ phong độ dẫn dầu phân khúc trong suốt năm nay, doanh số từ đầu năm của EcoSport đã tăng 30% tương đương với 3,106 xe bán ra. Điều này có thể dễ hiểu bởi các đối thủ khác của Ford Ecosport trong phần khúc này khá mờ nhạt.

img

Dòng xe thương mại Transit vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu phân khúc từ tháng 10/2012 đến nay ở Việt Nam với doanh số tháng 8/ 2016 tăng 14% so với cùng kỳ năm trước tương đương 586 xe bán ra. Với doanh số từ đầu năm đến nay tăng 40% tương đương với 4,704 xe bán ra, Transit đã trở thành một sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh bởi tính bền bỉ, đa dụng và hiệu quả mà dòng xe thương mại chất lượng cao này đem lại.