Tuy là thông tin được Volkswagen đưa ra nhưng phần bình luận của người đọc lại xuất hiện cụm từ Hyundai nhiều hơn cả do thiết kế của Golf GTI mới.

Cụ thể, ảnh teaser của chiếc hot hatch đời 8 nhìn chung khá mạnh bạo và hầm hố với cụm đèn pha nhọn, sắc, dải đèn ban ngày chạy ngang qua logo VW đầu xe nối 2 cụm đèn và phần đèn ẩn dưới tản nhiệt dạng mắt tổ ong bên dưới.

Vừa hé lộ xe mới, Volkswagen bị cư dân mạng tố đạo nhái Hyundai - Ảnh 1.

Chính chi tiết cuối cùng nói trên khiến Golf GTI ngay lập tức bị gọi là… nhái thiết kế Hyundai bởi dạng đèn pixel này đã được thương hiệu Hàn Quốc sử dụng rất nhiều trong vòng 2 năm trở lại đây. Thiết kế này đã xuất hiện trên hàng loạt concept chẳng hạn Vision T và mới nhất còn có mặt trên bản thành phẩm của Azera/Grandeur facelift – chiếc sedan lớn hơn Sonata một bậc hiện đang là best-seller trong phân khúc ở Hàn Quốc.

Vừa hé lộ xe mới, Volkswagen bị cư dân mạng tố đạo nhái Hyundai - Ảnh 2.

Bỏ qua những gì thấy trong ảnh teaser, ảnh chạy thử của xe lộ diện hồi đầu năm cho thấy đuôi xe cũng ấn tượng không kém khi tích hợp bộ khuếch tán gió lớn, cánh gió gắn trần và ống xả kép miệng tròn.

Vừa hé lộ xe mới, Volkswagen bị cư dân mạng tố đạo nhái Hyundai - Ảnh 3.
Vừa hé lộ xe mới, Volkswagen bị cư dân mạng tố đạo nhái Hyundai - Ảnh 4.

VW không nói gì nhiều về Golf GTI mới ngoại trừ việc xe sử dụng "động cơ tăng áp mạnh" và "dẫn động cầu trước". Nhiều khả năng động cơ được chọn là loại 2.0L TSI xăng nâng cấp 242 hoặc 287 mã lực tùy cấu hình. Hộp số sàn 6 cấp sẽ là trang bị tiêu chuẩn còn tùy chọn cao cấp là ly hợp kép 7 cấp.

Tham khảo: Carscoops

Vừa hé lộ xe mới, Volkswagen bị cư dân mạng tố đạo nhái Hyundai - Ảnh 5.