Nhắm tới mục tiêu đối đầu 2 chủ lực X7 của BMW và GLS của Mercedes-Benz, mẫu xe mới được chính CEO Hakan Samuelsson thừa nhận với báo giới. Chia sẻ trên trang AutoExpress, vị lãnh đạo của thương hiệu Thụy Điển cho biết hãng đang cân nhắc phát triển một dòng SUV siêu sang cỡ lớn.

"Chúng tôi luôn luôn cân nhắc bổ sung thêm thành viên vào đội hình đặc biệt là ở phân khúc quan trọng hiện tại như SUV. Một mẫu xe lớn hơn những gì Volvo đang có hoặc nhỏ hơn tất thảy đều có khả năng. Có lẽ bạn sẽ bị chúng tôi làm bất ngờ trong tương lai", Hakan chia sẻ.

Volvo nhắm đối đầu BMW X7 bằng SUV chủ lực mới, xếp trên XC90 - Ảnh 1.

Thực tế, mẫu SUV nhỏ hơn XC40 vốn đã được chính ông hé lộ vài tháng trước khi được hỏi về việc hãng có muốn tham chiến ở phân khúc đô thị cỡ nhỏ hay không, tuy nhiên đây mới là lần đầu ta nghe nói tới một dòng SUV Volvo vượt trội về kích cỡ so với XC90 để đối đầu X7/GLS.

Tuy nhiên, trước khi cả 2 dòng tên hoàn toàn mới này có thể ra mắt, Volvo nhiều khả năng sẽ bổ sung thêm phiên bản khác cho series 40 hiện đang bao gồm SUV XC40 đấu BMW X1 và V40 đối đầu Audi A3 Sportback, BMW 1-Series hay Mercedes-Benz A-Class hatchback.

Tham khảo: AutoExpress

Volvo nhắm đối đầu BMW X7 bằng SUV chủ lực mới, xếp trên XC90 - Ảnh 2.