Bán tải BMW X7 chí ít cũng phải chất như này!

Năm 1986, BMW ngẫu hứng nảy ra ý tưởng biến 3-Series Convertible thành xe bán tải với chiếc E30 sử dụng động cơ M3. "Ngựa thồ" độc nhất vô nhị này được hãng sử dụng nội bộ trong 26 năm ròng rã trước khi nghỉ hưu vào năm 2012, nhường chỗ cho một chiếc bán tải khác là E92 M3 sử dụng khung gầm và nửa thân 3-Series mui trần.

Bán tải BMW X7 chí ít cũng phải chất như này! - Ảnh 1.

Tua nhanh tới tháng 7/2019, BMW bất ngờ hé lộ concept bán tải nhưng là xe đô thị hiện đại thay vì thuần túy làm việc nặng như 2 cái tên nói trên với X7 Pickup, kết cấu xe cũng là cabin đôi 2 hàng ghế thay vì cabin đơn 1 hàng ghế như trước.

Bán tải BMW X7 chí ít cũng phải chất như này! - Ảnh 2.

Đúng như tên gọi, nền tảng xe về công nghệ lẫn thiết kế là dòng SUV cỡ lớn mới của BMW, tuy nhiên thiết kế concept này theo Rain Prisk vẫn chưa đủ ấn tượng với một dòng tên chủ lực như X7. Bản dựng đồ họa của anh phác thảo nên hình ảnh một X7 bán tải mạnh mẽ, độc đáo và khác biệt hơn rất nhiều.

Bán tải BMW X7 chí ít cũng phải chất như này! - Ảnh 3.

Đèn phanh thứ 3 dạng dọc trên cột sau cabin, cánh gió gắn trần, lốp cỡ lớn và cửa hậu khác hoàn toàn bản gốc tạo nên một tiếng nói rất riêng cho chiếc X7 bán tải do Rain Prisk tưởng tượng. Cũng vì nét dữ dằn kết hợp vóc dáng mạnh mẽ của xe bán tải mà tản nhiệt quả thận cỡ lớn đầu xe nhìn không lạc lõng như trên các dòng tên khác của BMW.

Bán tải BMW X7 chí ít cũng phải chất như này! - Ảnh 4.

Lãnh đạo BMW đã khẳng định hãng không tìm được đủ nguyên nhân để phát triển và mở bán bán tải hạng sang nhưng nếu có một ngày họ thay đổi ý định, concept của Rain Prisk chắc chắn là nền tảng tham khảo đủ tốt để hãng xây dựng thiết kế xe trên đó.

Tham khảo: Motor1

Bán tải BMW X7 chí ít cũng phải chất như này! - Ảnh 5.