5 dòng bán tải không tưởng từng được sản xuất: Đâu chỉ có BMW X7

1. BMW M3 Ute

5 dòng bán tải không tưởng từng được sản xuất - Ảnh 1.

Trò đùa Cá tháng tư của BMW hồi năm 2012 lại trở thành chiếc xe được chú ý nhất tại nhiều sự kiện BMW tổ chức khi đó. Được xây dựng dựa trên nền tảng M3, chỉ có đúng 1 chiếc M3 bán tải được sản xuất và sử dụng nội bộ.

2. Hennessey VelociRaptor

5 dòng bán tải không tưởng từng được sản xuất - Ảnh 2.

Phiên bản nâng cấp của Hennessey đưa chiếc bán tải hàng đầu nước Mỹ là Ford F-150 lên một tầm cao mới cả về hiệu suất vận hành lẫn thiết kế.

3. Mercedes-Benz G63 AMG 6x6

5 dòng bán tải không tưởng từng được sản xuất - Ảnh 3.

Dòng xe G-Class điên rồ nhất không nằm ở phân khúc SUV như thường lệ mà lấn sân sang mảng bán tải. Kết cấu 6 bánh cùng với động cơ AMG V8 5.5L tăng áp kép công suất khủng 540 mã lực và 761 Nm mô-men xoắn lẫn khoảng sáng gầm xe 460 mm mang tới khả năng vận hành off-road khủng khiếp.

4. Hilux V8 TRE

5 dòng bán tải không tưởng từng được sản xuất - Ảnh 4.

Sử dụng trái tim V8 5.0L vốn là điểm nhấn trên Lexus ISF, Hilux V8 TRE là dự án riêng của phanh nhánh Nam Phi để kỷ niệm dịp doanh số dòng bán tải Nhật Bản chạm ngưỡng 1 triệu xe trong khu vực.

5. Icon TR

Dòng xe đặc biệt này do Jonathan Ward – biểu tượng của làng độ xe SUV/bán tải chế tạo. Ông từng trình làng không ít phiên bản đẹp miễn chê của nhiều biểu tượng thuộc làng SUV địa hình như Bronco của Ford hay Defender của Land Rover và Icon TR có lẽ cũng không thuộc diện ngoại lệ khi sử dụng thiết kế cổ điển quyến rũ.

5 dòng bán tải không tưởng từng được sản xuất - Ảnh 5.

Nền tảng của Icon TR là chiếc bán tải cỡ nhỏ nặng nửa tấn của Chevrolet ra mắt trong thập niên 1950 và vẫn sử dụng động cơ Chevy V8 6.2L của bản gốc cho công suất 430 mã lực và 575 Nm mô-men xoắn – thông số thuộc diện "quái vật" vào thời điểm đó. Hệ thống treo độc lập phía trước và 4 điểm phía sau cùng phanh đĩa cho cả 4 bánh chịu trách nhiệm kìm hãm TR.

Tham khảo: Top Gear

5 dòng bán tải không tưởng từng được sản xuất - Ảnh 6.