Được Volkswagen nhấn mạnh là SUV lai coupe đô thị, Nivus sở hữu thiết kế đầy phong cách hứa hẹn tạo nên một cuộc cách mạng và khai mở một phân khúc mới khi ra mắt chính thức vào 2020.

Volkswagen Nivus 2020

Teaser đăng tải trong ngày hôm qua cho thấy Nivus sử dụng hốc gió cỡ lớn đặt thấp cùng đèn sương mù dạng tam giác ở đầu xe, phía trên là đèn pha kéo ngược về phía sau tích hợp đèn LED ban ngày trong khi đuôi xe trang bị cánh gió gắn cửa hậu cùng cụm đèn ngang, rộng . Kính chắn gió trước cùng kính cửa hậu với góc nghiêng lớn và trần xe cong đều là các chi tiết đặc trưng của xe coupe.

Volkswagen sắp có SUV mới cho đô thị, khung gầm giống Audi Q2 - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip

Phụ trách phát triển Nivus là Volkswagen Brazil với thị trường trọng yếu nhắm tới là các quốc gia đang phát triển. Hãng xe Đức mong muốn mang SUV lai coupe vốn chủ yếu xuất hiện ở phân khúc hạng sang xuống mức giá vừa tầm hơn cho bộ phận người tiêu dùng đại chúng. 

Volkswagen sắp có SUV mới cho đô thị, khung gầm giống Audi Q2 - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ clip

Ngoài vóc dáng thể thao, Nivus hứa hẹn trang bị hệ thống thông tin giải trí hiện đại với công nghệ và dịch vụ kết nối hiện đại nhất.

Volkswagen sắp có SUV mới cho đô thị, khung gầm giống Audi Q2 - Ảnh 4.

Ảnh cắt từ clip

Dù phát triển ở Brazil nhưng Nivus sẽ được lắp ráp tại châu Âu từ năm sau. Xe sử dụng khung gầm MQB (Audi Q2/Q3/A1/A3, Volkswagen Golf/Polo/Tiguan…) cùng động cơ 1.0L TSI 126 mã lực, hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động 6 cấp (bản sàn đồng cấp hạ công suất xuống 114 mã lực).

Tham khảo: Carscoops

Volkswagen sắp có SUV mới cho đô thị, khung gầm giống Audi Q2 - Ảnh 5.