Ra mắt VW Tiguan Allspace Luxury S giá 1,869 tỷ đồng - Xe Đức tiệm cận hạng sang cho khách Việt - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 đang diễn ra tại TP. HCM, Volkswagen tiếp tục giới thiệu thêm một phiên bản mới của Tiguan Allspace mang tên Luxury S. Điểm khác biệt rõ nhất của biến thể này là  cản trước cùng màu với thân xe kiểu "offroad" làm tăng góc thoát lên 24 độ và ốp ngạch cửa có chữ "OFFROAD". Giá niêm yết mới của xe là 1,869 tỷ đồng. 

Dù không công bố doanh số cụ thể nhưng hãng xe Đức cho biết Tiguan Allspace đang là dòng sản phẩm chủ lực, giữ vị trí số 1 về lượng xe bán ra. Giống như đa phần "anh em" trong nhà, Tiguan Allspace không có đối thủ rõ ràng mà lơ lửng giữa xe phổ thông và xe hạng sang. Nhiều trường hợp, khách hàng có thể phân vân giữa mẫu xe này và Mercedes-Benz GLC. 

Ra mắt VW Tiguan Allspace Luxury S giá 1,869 tỷ đồng - Xe Đức tiệm cận hạng sang cho khách Việt - Ảnh 2.

Là xe Đức nên VW Tiguan Allspace Luxury S được trang bị khá nhiều đồ chơi. Trong đó nổi bật có màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số "Digital cockpit" 12,3 inch, độ phân giải chất lượng 1.440 x 540 pixel, hiển thị đa dạng các loại thông tin như: Mức tiêu thụ nhiên liệu, tốc độ, khoảng cách, các thông tin hỗ trợ lái xe, bản đồ, danh bạ điện thoại, hình ảnh, tên bài hát tích hợp với màn hình giải trí.

Ngoài ra, xe còn sở hữu hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động Park Assist cho phép tùy chọn chế độ đỗ vuông góc hoặc song song. Xe sẽ tự động đánh lái và chỉ dẫn. Người lái chỉ thực hiện thao tác chuyển số, ga và phanh khi có tín hiệu báo. Gói Area view 360o hiển thị 3D có thể tùy chọn 360o góc chiếu dạng 3D, giúp lái xe nhận biết được toàn cảnh xung quanh một cách dễ dàng qua Bird eyes view. Hình ảnh cho độ sắc nét khá cao.

Ngoài chủ lực doanh số này, Volkswagen còn mang tới khá đầy đủ dải sản phẩm tới từ Đức. Trung tâm gian hàng là Touareg - mẫu SUV 5 chỗ tiệm cận hạng sang vừa chính thức mở bán sau 1 năm thăm dò thị trường. Ngoài ra là Tiguan Allspace Highline, Passat, Beetle, Scirocco, Polo và một mẫu xe buýt cổ thu hút khách hàng. 

Ra mắt VW Tiguan Allspace Luxury S giá 1,869 tỷ đồng - Xe Đức tiệm cận hạng sang cho khách Việt - Ảnh 4.