Volkswagen Tiguan nâng cấp nhẹ, tăng giá bán

Cụ thể, cấu hình trang bị tiêu chuẩn của mẫu SUV Đức sẽ có thêm phanh khẩn cấp tự động cảnh báo va chạm ngang phía sau và màn hình tích hợp camera cảnh báo điểm mù. Theo CarsDirect, giá khởi điểm của bản này sẽ tăng nhẹ khoảng 600 USD (giá tham khảo tại Mỹ).

2 cấu hình giữa là SE và SEL của Tiguan cũng tăng nhẹ từ 400 tới 500 USD về giá nhưng bản cao cấp nhất là SEL Premium R-Line giảm 75 USD. Tạm thời chưa rõ chi tiết bản cập nhật sẽ sớm ra mắt ra sao ngoại trừ những thay đổi trên.

Hiện tại Tiguan thế hệ thứ 2 đã có mặt trên thị trường được 3 năm nhưng chưa được cải tiến nhiều. Có vẻ như Volkswagen đang phát triển trực tiếp thế hệ mới với thiết kế hứa hẹn lột xác toàn diện thay vì đầu tư vào một phiên bản nâng cấp đáng kể trong tương lai gần.

Volkswagen Tiguan nâng cấp nhẹ, tăng giá bán - Ảnh 1.

Lần lên đời kế tiếp của Tiguan nhiều khả năng sẽ thay đổi khung gầm từ loại hiện tại sang MQB cao cấp, nhờ thế tận dụng được không ít tùy chọn động cơ giống Golf Mk8 sắp ra mắt trong tháng này  trong đó quan trọng nhất tại châu Âu có lẽ là 2 bản hybrid có công suất lần lượt 170 và 250 mã lực.

Cấu hình Tiguan R thể thao hơn sử dụng động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp cải tiến cũng hứa hẹn được nâng cấp với công suất dao động quanh ngưỡng 350 mã lực.

Volkswagen Tiguan R đời mới dự kiến sẽ ra mắt trong giai đoạn 2021 – 2022.

Tham khảo: Carscoops, CarsDirect

Volkswagen Tiguan nâng cấp nhẹ, tăng giá bán - Ảnh 2.