Theo đó, tập đoàn Đức đang cố gắng tự động và tiêu chuẩn hóa công nghệ đỗ xe tự động thông qua quy trình thử nghiệm tại 1 garage đỗ xe đa tầng nằm cạnh sân bay Hamburg. Hãng cho biết người dùng chỉ cần đặt trước chỗ đỗ tại bãi xe thông qua ứng dụng trên smartphone, lái xe tới bãi và bỏ xe lại. 

Thông qua hệ thống vạch kẻ đường đặc biệt tại bãi bên cạnh các cảm ứng và camera trang bị trên các dòng xe VW, phương tiện của bạn sẽ tự động dò đường và len lỏi vào chỗ đỗ xe còn trống, sau đó cũng tự tìm đường ra khi người điều khiển quay lại.

Volkswagen muốn tiêu chuẩn hóa đỗ xe tự động trong 3 năm tới - Ảnh 1.

Cả công đoạn vào và ra khỏi bãi đỗ đều được thực hiện hoàn toàn tự động.

Ngoài ra, ứng dụng trên cũng cho phép người dùng đăng ký dịch vụ rửa xe khô hoặc mua hàng ngay tại chỗ đỗ. Đối với dịch vụ thứ 2, vật dụng người dùng mua sẽ được giữ lại bên ngoài bãi xe và có thể được nhận lại khi họ tới lấy xe khỏi bãi.

Các mẫu xe được sử dụng thử nghiệm trong giai đoạn môi trường kín, không có xe bên ngoài đầu tiên tới từ Audi, Porsche và Volkswagen. Sau khi đã thu thập đủ dữ liệu, tập đoàn Đức sẽ bắt đầu đem vào thử nghiệm thực tiễn với mục tiêu tiêu chuẩn hóa quy trình này từ giai đoạn 2020 trở đi.

Để xe Volkswagen có thể tự đỗ trơn tru, hãng cũng khuyến cáo các bãi đỗ chỉ cần sơn thêm một số vạch kẻ đường đơn giản để cảm ứng của họ có thể hoạt động tốt nhất.

Theo Giám đốc mảng công nghệ số của VW ông Johann Jungwirth, chủ sở hữu xe trong khi vực đô thị thường mất tới 30% thời gian lái chỉ để tìm chỗ đỗ. Công nghệ mà hãng đang phát triển không chỉ là lời giải cho bài toán nói trên mà còn là một phần không thể thiếu của hệ thống xe tự lái cấp 5 (tự lái hoàn toàn) trong tương lai.

Ảnh: Carscoops