Volkswagen bắt tay Ford: Ranger có thêm anh em và mẫu xe 'cực kỳ đặc biệt'

Bảng kế hoạch chi tiết thỏa thuận hợp tác giữa Volkswagen và Ford vừa chính thức được 2 phía xác nhận, mở đường cho phiên bản mới của dòng bán tải cỡ trung Ranger được thương hiệu Blue Oval phụ trách phát triển và lắp ráp. Volkswagen sẽ được cung cấp nền tảng để tự hoàn thiện thiết kế ngoài phục vụ cho lễ ra mắt vào 2022. Tên gọi của mẫu xe mới về phía VW đã được xác nhận lấy tên Amarok hiện tại.

Ở chiều ngược lại, Ford sẽ được Volkswagen phát triển một phiên bản xe van dựa trên Caddy có thể hoàn thiện và ra mắt ngay đầu năm sau, theo sau tiếp tục là một mẫu van 1 tấn nhưng lần này do Ford phát triển.

Volkswagen bắt tay Ford: Ranger có thêm anh em và mẫu xe cực kỳ đặc biệt - Ảnh 1.

Cái tên bí ẩn nhất trong bảng kế hoạch của 2 bên là dòng xe điện phía Ford được phát triển dựa trên khung gầm MEB do Volkswagen cung cấp. Xe ra mắt vào năm 2023 và chỉ bán tại châu Âu với phân khúc nhắm tới chưa rõ, tuy nhiên hãng xe Mỹ khẳng định đây sẽ là dự án "cực kỳ khác biệt" với những gì họ đang có khi kết hợp hiệu suất vận hành và không gian rộng rãi. 

Mục tiêu hãng đặt ra cho xe là đạt doanh số 600.000 chiếc (cũng là số lượng khung gầm và linh kiện họ đặt hàng từ đối tác) sớm nhất có thể.

Cuối cùng, cả 2 sẽ hoàn thiện chung hệ thống trí thông minh nhân tạo Argo AI phục vụ cho các mảng dịch vụ xe tự lái. Trong giai đoạn nhà nhà phải "thắt lưng buộc bụng" vì COVID-19, việc nhận được hậu thuẫn lớn (một bên là tập đoàn hàng đầu châu Âu, một bên là tập đoàn lớn thứ 2 nước Mỹ) sẽ giúp tiết kiệm được đáng kể chi phí mảng nghiên cứu cho cả 2.

Tham khảo: Carscoops

Volkswagen bắt tay Ford: Ranger có thêm anh em và mẫu xe cực kỳ đặc biệt - Ảnh 2.