Trình làng lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Detroit 2015, mẫu concept Hyundai Santa Cruz liên tục thu hút sự chú ý của truyền thông và khách hàng bởi cách tiếp cận hoàn toàn khác so với các mẫu xe bán tải body-on-frame quen thuộc trước đây.

Những điều cần biết về Hyundai Santa Cruz - Bán tải lai Santa Fe với Palisade, đối trọng của Ford Ranger - Ảnh 1.

Trong thời gian gần đây, thương hiệu Hàn Quốc đang cho thấy họ sẽ sớm ra mắt mẫu xe này bởi tần suất chạy thử trên đường ngày một nhiều hơn. Sau khi ra mắt, Hyundai Santa Cruz cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger, Chevrolet Colorado,... Dưới đây là những thông tin về mẫu bán tải hoàn toàn mới của Hyundai.

Ngoại thất

Theo một bức ảnh chụp lại gần đây, Hyundai Santa Cruz sẽ sở hữu ngôn ngữ thiết kế bên hông vuông vức, góc cạnh tương tự như mẫu sedan mới ra mắt Hyundai Elantra. Cột C nghiêng là chi tiết từng làm nên cá tính Santa Cruz 5 năm trước.

Chiều dài khoang chở đồ phía sau khá hạn chế đúng như khẳng định của Hyundai rằng đây là mẫu xe sử dụng hàng ngày với tính thực tiễn cao hơn SUV/sedan thay vì một mẫu xe làm việc thuần túy.

Những điều cần biết về Hyundai Santa Cruz - Bán tải lai Santa Fe với Palisade, đối trọng của Ford Ranger - Ảnh 2.

So với bản concept, Hyundai Santa Cruz phiên bản thương mại sẽ có thiết kế lưới tản nhiệt mới, trong khi thiết kế tổng thể của đầu xe được cho là sẽ giữ nguyên. Hyundai Santa Cruz dự kiến sử dụng nền tảng unibody và chia sẻ một vài chi tiết với mẫu SUV Hyundai Santa Fe.

Nội thất

Những bức ảnh chụp nội thất của xe khi chạy thử trước đây đều cho thấy một lớp ngụy trang dày đặc. Tuy nhiên, có thể phỏng đoán phong cách thiết kế sẽ có nét tương đồng với mẫu Hyundai Palisade .

Một số trang bị tiện nghi ở bên trong nội thất có thể kể đến như hiển thị thông tin kính lái (HUD), màn hình kỹ thuật số sau vô-lăng và ở chính giữa bảng điều khiển, kết nối không dây Apple Car Play/Android Auto, tự đỗ xe,...

Những điều cần biết về Hyundai Santa Cruz - Bán tải lai Santa Fe với Palisade, đối trọng của Ford Ranger - Ảnh 3.

Động cơ

Hiện tại, Hyundai vẫn chưa tiết lộ về hệ dẫn động của mẫu bán tải Santa Cruz. Rất có thể là loại động cơ dung tích 2,4 lít như trên Hyundai Santa Fe, cho công suất cực đại là 185 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 241 Nm. Loại động cơ thứ hai có thể có dung tích 2,0 lít tăng áp cho công suất và mô-men xoắn lần lượt đạt 235 mã lực và 352 Nm. 

Dự kiến xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước và có thêm tùy chọn dẫn động 4 bánh toàn thời gian HTRAC. Tất cả sức mạnh sẽ được truyền qua hộp số tự động 8 cấp. 

Những điều cần biết về Hyundai Santa Cruz - Bán tải lai Santa Fe với Palisade, đối trọng của Ford Ranger - Ảnh 4.

Đối thủ và thời điểm ra mắt

Nếu Hyundai Santa Cruz sử dụng nền tảng unibody, mẫu xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Honda Ridgeline và "tiểu Ford Ranger". Còn nếu Santa Cruz sử dụng nền tảng body-on-frame thì đối thủ cạnh tranh trực tiếp sẽ là Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Jeep Gladiator,,...

Hyundai sẽ sản xuất Santa Cruz chung dây chuyền với mẫu Santa Fe với giá bán khởi điểm từ 30.000 USD.

Những điều cần biết về Hyundai Santa Cruz - Bán tải lai Santa Fe với Palisade, đối trọng của Ford Ranger - Ảnh 5.

Tham khảo: Carscoop