Volkswagen Amarok - Bán tải chung khung gầm Ford Ranger lộ diện

Hình ảnh đầu tiên của Volkswagen Amarok thế hệ mới được thương hiệu Đức hé lộ nhanh tại Hội nghị truyền thông tổ chức thường niên của tập đoàn. Dù chỉ là ảnh phác thảo với thiết kế phóng đại, ta vẫn có thể chắc chắn một điều là các kỹ sư VW đang cố gắng hết sức để mang tới Amarok thế hệ thứ 2 ấn tượng hơn trước rất nhiều.

Đầu xe Amarok mang chất SUV nhiều hơn là bán tải dựa trên thiết kế các dòng xe gần đây của VW đồng thời có giao diện hình chữ X làm gợi nhớ tới… Dynamic Shield của Mitsubishi. Cản trước được cắt ngắn để lộ cả hệ thống treo phía trước.

Volkswagen Amarok - Bán tải chung khung gầm Ford Ranger lộ diện - Ảnh 1.

Sau thỏa thuận đạt được vào hè 2019, Volkswagen đã nhận được sự đồng thuận của Ford cho phép họ sử dụng khung gầm Ranger, tuy nhiên đây mới chỉ là bước đầu khi 2 bên cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong mảng xe thương mại.

Cả Amarok và Ranger thế hệ mới sẽ đồng loạt ra mắt vào 2022 nhưng 2 bên cam kết thiết kế 2 phía hoàn toàn khác nhau dù chung nền tảng và có thể là chung cả nhà máy lắp ráp. Khi ra mắt, VW Amarok sẽ tham chiến các thị trường châu Âu, châu Phi, Trung Đông, Nam Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương.

Tham khảo: Carscoops

Volkswagen Amarok - Bán tải chung khung gầm Ford Ranger lộ diện - Ảnh 2.