Sau một thời gian cập cảng, Ford Ranger Raptor 2020 đã được đại lý chào bán. Tư vấn bán hàng đại lý cho biết giá niêm yết mới của mẫu bán tải này là 1,205 tỷ đồng, tăng nhẹ 7 triệu đồng so với trước đây. Giá bán lẻ cũ là 1,198 tỷ đồng. Xe bắt đầu được giao ngay trong tháng 3 này.

Ford Ranger Raptor 2020 cập bến đại lý: Thêm công nghệ mới, giá tăng lên hơn 1,2 tỷ nhưng mức ưu đãi hàng chục triệu đồng còn gây chú ý hơn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, người bán đang chào ưu đãi với mức giảm 60 triệu đồng đối với phiên bản Ranger Raptor mới này. Giá sau giảm chỉ còn 1,145 tỷ đồng. Ngoài ra, khách mua xe còn được tặng thêm một số phụ kiện.

Cho đến thời điểm này, Ford Việt Nam vẫn chưa công bố giá niêm yết cũng như giới thiệu phiên bản Ranger Raptor 2020.

Ford Ranger Raptor 2020 bán tại Việt Nam có ngoại hình không thay đổi, khó có thể phân biệt bằng mắt thường so với bản cũ. Những nâng cấp trên phiên bản mới tập trung vào công nghệ thay vì thiết kế, bao gồm cụm đèn chiếu sáng bi-LED cùng trang bị an toàn tiên tiến với tính năng giữ làn đường, phát hiện va chạm sớm và hỗ trợ phanh khẩn cấp khi cần thiết. Đây đều là những trang bị đã có trên phiên bản Wildtrak. Bên trong xe có thêm cổng USB chân gương chiếu hậu. Hệ thống giải trí Sync 3 nâng cấp lên bản 3.4.

Ford Ranger Raptor 2020 cập bến đại lý: Thêm công nghệ mới, giá tăng lên hơn 1,2 tỷ nhưng mức ưu đãi hàng chục triệu đồng còn gây chú ý hơn - Ảnh 2.
Ford Ranger Raptor 2020 cập bến đại lý: Thêm công nghệ mới, giá tăng lên hơn 1,2 tỷ nhưng mức ưu đãi hàng chục triệu đồng còn gây chú ý hơn - Ảnh 3.

Trong năm nay, Ranger Raptor còn có màu sơn xanh dương mới, nhạt hơn so với bản cũ. Chi tiết này từng gây tranh luận trong nhóm người sử dụng dòng xe Ranger trên mạng xã hội. Có người cho rằng màu này "yếu" hơn màu xanh trước đây, trong khi người khác tỏ ra hứng thú với màu mới.

Các trang bị còn lại trên Ranger Raptor 2020 giữ nguyên. Phiên bản Ranger này nổi bật với khả năng vận hành ưu việt hơn bản thường, bao gồm khung gầm khác biệt, khoảng sáng gầm lớn, hệ thống treo FOX Racing và 6 chế độ lái. Động cơ diesel bi-turbo dung tích 2 lít trên Ranger Raptor tương tự Ranger Wildtrak, cho công suất 213 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 2 cầu.

Hiện tại, Ford Ranger Raptor chưa có đối thủ thực sự tại Việt Nam. Doanh nghiệp tư nhân có nhập về mẫu Toyota Tacoma TRD Pro được cho là cùng tầm trải nghiệm nhưng giá lên tới gần 3 tỷ đồng.

Ford Ranger Raptor 2020 cập bến đại lý: Thêm công nghệ mới, giá tăng lên hơn 1,2 tỷ nhưng mức ưu đãi hàng chục triệu đồng còn gây chú ý hơn - Ảnh 5.