Sở hữu độ đa dụng khỏi bàn nhờ kết cấu khung thân tách rời và nội thất đủ chỗ cho tận 6 người ngồi, Landtrek sẽ sớm mở bán tại khu vực Mỹ Latin và châu Phi trước khi có mặt tại một số khu vực khác tùy yêu cầu của khách hàng. Xe có 2 phiên bản cabin đơn hoặc đôi, 2 cấu hình trang bị là làm việc (tiêu chuẩn) và đa dụng (có thêm trang bị tiện nghi) với tải trọng dao động từ 1 tới 1,2 tấn, riêng bản cabin đơn không trang bị cản sau để giúp mở cửa hậu 180 độ.

Thiết kế ngoại thất Landtrek đúng chuẩn hiện hành của Peugeot với tản nhiệt đi kèm logo sư tử đặc trưng của hãng, 2 bên là cụm đèn pha lớn, cơ bắp (có tùy chọn LED cao cấp). Giá để đồ gắn trần, khung gia cố gầm xe, thềm cửa kéo dài để dễ ra vào, huy hiệu Landtrek/Peugeot trên cửa hậu, lốp đa địa hình… là một số trang bị ngoài đáng chú ý.

Ra mắt Peugeot Landtrek - Bán tải 6 chỗ đối đầu Ford Ranger - Ảnh 2.
Ra mắt Peugeot Landtrek - Bán tải 6 chỗ đối đầu Ford Ranger - Ảnh 3.

Như đã nói, một trong những điểm đặc biệt nhất của Peugeot Landtrek là nội thất có thể chứa tối đa 6 người ngồi (3 trước, 3 sau) kèm 7 tay bám để tránh tình trạng vận hành off-road rung lắc gây khó chịu cho người ngồi. Tất nhiên nếu không có nhu cầu "chen chúc" trong cabin Landtrek người dùng có thể chọn bản 5 chỗ với 2 ghế đơn phía trước tách biệt bởi tựa tay.

Vô lăng 2 chấu giống SUV 3008, màn hình gảii trí 10 inch trên dỉnh táp lô giống 508 hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto/Bluetooth, cổng sạc USB, ổ cứng 10GB, điều hòa 2 vùng tự động, cảnh báo chệch làn, camera toàn cảnh 360 độ, Hỗ trợ đổ đèo… là một vài điểm nhấn có thể thuyết phục người dùng tìm đến với Landtrek thay vì các đối thủ.

Ra mắt Peugeot Landtrek - Bán tải 6 chỗ đối đầu Ford Ranger - Ảnh 6.
Ra mắt Peugeot Landtrek - Bán tải 6 chỗ đối đầu Ford Ranger - Ảnh 7.

2 tùy chọn động cơ được Peugeot đưa ra bất chấp thị trường là 1.9L dầu 148 mã lực/350 Nm (kèm hộp số sàn 6 cấp, tiêu thụ nhiên liệu 7,8 lít/100 km) và xăng 2.4L tăng áp 207 mã lực/320 Nm (sàn hoặc tự động 6 cấp, tiêu thụ nhiên liệu chưa rõ). Dẫn động tiêu chuẩn là loại cầu sau, 4x4 là tùy chọn ngoài.

Peugeot Landtrek phiên bản phổ thông thuần "ngựa thồ"

Peugeot Landtrek phiên bản cao cấp với nội thất, trang bị tiện nghi hơn

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Peugeot Landtrek - Bán tải 6 chỗ đối đầu Ford Ranger - Ảnh 10.