Theo thông tin từ tờ NU của Hà Lan, VinFast sẽ bán mẫu xe VF e35 tại quốc gia này trong năm sau. Theo dự kiến, VF e35 sẽ được đưa tới Hà Lan vào tháng 7/2022 và sẽ bàn giao từ tháng 11/2022. Với việc VinFast chỉ có nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam, những chiếc VF e35 nhiều khả năng sẽ được xuất khẩu từ Việt Nam sang Hà Lan.

VinFast xuất khẩu VF e35 sang Hà Lan ngay năm sau, chơi trội khi sản xuất xe tại Mỹ - Ảnh 1.

VF e35 sẽ là mẫu ô tô đầu tiên của VinFast bán tại Hà Lan.

Mặc dù vậy, trong tương lai, VinFast sẽ sản xuất xe tại Mỹ. Trả lời Reuters, đại diện VinFast cho biết hãng xe Việt có kế hoạch sản xuất xe tại Mỹ vào khoảng nửa cuối năm 2024. Về địa điểm xây dựng nhà máy, VinFast đang xem xét. Hiện chưa rõ những chiếc xe sản xuất tại Mỹ khi đó sẽ chỉ được bán tại thị trường này hay xuất khẩu cả sang những nước châu Âu, trong đó không chỉ có Hà Lan mà còn cả Đức và Pháp. Hiện tại, VinFast đã có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ, và cũng đang trong quá trình hoàn thiện showroom tại Paris, Pháp.

Thời gian mở bán và bàn giao xe VinFast tại Hà Lan cũng giống như những gì mà hãng xe Việt công bố trong sự kiện ra mắt hai mẫu VF e35 và VF e36 ngày hôm nay tại Mỹ. Theo đó, hai mẫu SUV này sẽ được bán trên toàn cầu vào nửa đầu năm 2022 và bắt đầu giao xe từ cuối năm 2022.

VinFast xuất khẩu VF e35 sang Hà Lan ngay năm sau, chơi trội khi sản xuất xe tại Mỹ - Ảnh 2.

VF e35 và VF e36 tại Los Angeles Auto Show.

Không chỉ bán trên các thị trường Mỹ và châu Âu, VF e35 và VF e36 cũng sẽ được bán tại Việt Nam. Trước đây, VinFast cho biết lịch mở bán dự kiến của hai mẫu xe này tại Việt Nam là khoảng tháng 9 năm nay và giao xe từ tháng 2/2022, tuy nhiên có thể do ảnh hưởng của nhiều yếu tố, trong đó có cả dịch bệnh, nên đến nay, bộ đôi này sẽ phải dời lịch bán.

VF e35 và VF e36 lần lượt thuộc các phân khúc SUV hạng D và hạng E. Cả hai mẫu xe này được giới thiệu tại Los Angeles Auto Show đều là phiên bản chạy điện, với động cơ mạnh hơn 400 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm, hệ dẫn động 4 bánh, mang đến khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 5,5 giây và 6,5 giây lần lượt với VF e35 và VF e36. Xe được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại, trong đó nổi bật là trợ lý thông minh trong xe và các tính năng tự lái tiên tiến. Nội thất xe có thiết kế tối giản nhưng vẫn có nhiều trang bị tiện nghi hiện đại như xe sang.

Những chiếc xe trưng bày mới chỉ là bản mẫu, chưa phải xe thương mại bán ra thị trường. Tính đến thời điểm này, mới chỉ có kênh đánh giá xe Autoweek của Hà Lan, kênh Caradisiac của Pháp và một kênh Autonotizen của Đức "trên tay" mẫu xe VF e35. Ngoài ra, chưa có đơn vị truyền thông nào đánh giá chi tiết hai mẫu SUV này.

VinFast xuất khẩu VF e35 sang Hà Lan ngay năm sau, chơi trội khi sản xuất xe tại Mỹ - Ảnh 4.

Autoweek đánh giá nhanh VinFast VF e35.

Giá bán của VF e35 và VF e36 đến nay vẫn chưa được công bố. Điều này cũng dễ hiểu khi trước đây, VinFast cũng giới thiệu hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 tại Pháp rồi mới đưa về Việt Nam và công bố giá.


VinFast xuất khẩu VF e35 sang Hà Lan ngay năm sau, chơi trội khi sản xuất xe tại Mỹ - Ảnh 5.