Chuyên gia Frank Jacobs (AutoWeek) đánh giá VinFast VF e35. Video: AutoWeek.

Chuyên gia nước ngoài đánh giá nội thất VinFast VF e35: Thiết kế tốt, không gian hàng ghế sau khiêm tốn với người cao quá khổ - Ảnh 2.

Sau màn ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021, VinFast VF e35 đã xuất hiện trong video đánh giá của Frank Jacobs (AutoWeek). Đây là một trang đánh giá xe đến từ Hà Lan - một trong ba thị trường trọng điểm tại châu Âu mà VinFast sắp đặt chân tới.

Chuyên gia nước ngoài đánh giá nội thất VinFast VF e35: Thiết kế tốt, không gian hàng ghế sau khiêm tốn với người cao quá khổ - Ảnh 3.

Trong phần đánh giá nội thất, Frank Jacobs ấn tượng với không gian nội thất "rất thoáng đãng" và thiết kế chặt chẽ. Ở vị trí lái, người điều khiển không bị chặn tầm nhìn do xe không có cụm đồng hồ riêng như số đông ô tô đang bán trên thị trường.

Chuyên gia nước ngoài đánh giá nội thất VinFast VF e35: Thiết kế tốt, không gian hàng ghế sau khiêm tốn với người cao quá khổ - Ảnh 4.

Mọi thông tin về tốc độ, quãng đường... đều tích hợp vào màn hình "iPad" ở chính giữa giống như một số mẫu xe của Tesla.

Chuyên gia nước ngoài đánh giá nội thất VinFast VF e35: Thiết kế tốt, không gian hàng ghế sau khiêm tốn với người cao quá khổ - Ảnh 5.

Khu vực bảng điều khiển trung tâm không có nhiều tính năng, chỉ có 4 nút P, R, N và D thay cho cần số cùng núm xoay điều khiển giải trí. Frank Jacobs nhận xét nội thất VinFast VF e35 cho "cảm giác rất tuyệt vời, thoáng đãng cùng một vô-lăng đẹp tích hợp nhiều chức năng".

Chuyên gia nước ngoài đánh giá nội thất VinFast VF e35: Thiết kế tốt, không gian hàng ghế sau khiêm tốn với người cao quá khổ - Ảnh 6.

Frank Jacobs nói: "Vì chiều dài cơ sở gần 3m nên không gian để chân của hàng ghế sau rất thoải mái". Nhưng không có nhiều không gian phía trên khi đầu của Frank Jacobs đã chạm tới trần xe.

Chuyên gia nước ngoài đánh giá nội thất VinFast VF e35: Thiết kế tốt, không gian hàng ghế sau khiêm tốn với người cao quá khổ - Ảnh 7.

Nhưng cần nhớ rằng, Hà Lan là quốc gia nổi tiếng với chiều cao trung bình của người dân thuộc top đầu thế giới. Riêng Frank Jacobs cao tới 1m87. Với không gian này, một người cao dưới 1m8 có thể ngồi hoàn toàn thoải mái. Có thể để ý thấy xe còn được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh.

Chuyên gia nước ngoài đánh giá nội thất VinFast VF e35: Thiết kế tốt, không gian hàng ghế sau khiêm tốn với người cao quá khổ - Ảnh 8.