Ảnh độc quyền: Diện mạo showroom VinFast 3 mặt tiền giữa Paris, đẹp lung linh chỉ chờ mở cửa - Ảnh 1.

Showroom VinFast đầu tiên ở Paris (Pháp) có địa chỉ số 8 đại lộ Malesherbes. Vì nằm tại khúc giao với đường Pasquier, showroom còn có địa chỉ khác là số 1 đường Pasquier. Showroom có 3 mặt tiền, nằm tại tầng trệt trong một tòa nhà cao 6 tầng xây dựng năm 1871. Trước đây, vị trí này là cửa hàng của thương hiệu cao cấp Burberry.

Ảnh độc quyền: Diện mạo showroom VinFast 3 mặt tiền giữa Paris, đẹp lung linh chỉ chờ mở cửa - Ảnh 2.

Showroom nằm ở khu phố sầm uất ở thủ đô Paris, cách Khải Hoàn Môn 2,4km, cách quảng trường Concorde 1km, xung quanh có nhiều thương hiệu cao cấp, trong đó có cả đối thủ Tesla.

Showroom của hãng xe điện nước Mỹ nằm tại địa chỉ số 3 đại lộ Malesherbes, cách showroom của hãng ô tô Việt 130m.

Ảnh độc quyền: Diện mạo showroom VinFast 3 mặt tiền giữa Paris, đẹp lung linh chỉ chờ mở cửa - Ảnh 4.

Showroom VinFast tại Pháp vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa đi vào hoạt động. Bên ngoài để dòng chữ tiếng Pháp "Ouverture prochaine" (Sắp mở cửa), cùng với đó là giấy phép xây dựng gắn ở cửa chính. Slogan "Boundless Together" được dịch ra tiếng Pháp "Ensemble, sans limites".

Ảnh độc quyền: Diện mạo showroom VinFast 3 mặt tiền giữa Paris, đẹp lung linh chỉ chờ mở cửa - Ảnh 5.

Đặt tại trung tâm thủ đô Paris, ngoài mục đích bán xe, showroom còn đóng vai trò quảng bá thương hiệu VinFast trên đất Pháp. Đây là một trong ba thị trường trọng điểm ở châu Âu mà VinFast sẽ đặt chân tới với dải sản phẩm ô tô điện thông minh, trước khi nghiên cứu mở rộng ra các thị trường khác trong khu vực. Nhiều khả năng, showroom sẽ là nơi trưng bày VF e35 và VF e36 sau khi hai mẫu xe này có màn ra mắt chính thức tại triển lãm Los Angeles (Mỹ) diễn ra lúc 6h30 ngày 18/11 (giờ Hà Nội).

Ảnh độc quyền: Diện mạo showroom VinFast 3 mặt tiền giữa Paris, đẹp lung linh chỉ chờ mở cửa - Ảnh 6.

Pháp không phải vùng đất xa lạ với VinFast, khi đây là nơi đầu tiên hãng chọn ra mắt hai mẫu xe xăng Lux SA2.0 và Lux A2.0 năm 2018, cụ thể là triển lãm Paris Motor Show. Nhưng dải sản phẩm hãng phân phối bên ngoài lãnh thổ Việt Nam tập trung vào mảng xe điện.

Ảnh độc quyền: Diện mạo showroom VinFast 3 mặt tiền giữa Paris, đẹp lung linh chỉ chờ mở cửa - Ảnh 7.

Đầu tháng 11, VinFast và đối tác EDF ký biên bản ghi nhớ hợp tác lắp đặt trạm sạc điện, thiết kế riêng ưu đãi cho chủ xe điện của hãng tại Pháp. Tương lai xe VinFast lăn bánh tại châu Âu sẽ không còn là viển vông.

Ảnh độc quyền: Diện mạo showroom VinFast 3 mặt tiền giữa Paris, đẹp lung linh chỉ chờ mở cửa - Ảnh 9.

Hồi tháng 9, báo giới châu Âu là những người đầu tiên được chiêm ngưỡng cặp đôi VF e35 và VF e36. Hai mẫu xe này đều được đánh giá tích cực, nhưng theo trang Dagelijks Auto (Hà Lan), VF e35 phù hợp với thị trường châu Âu, trong khi VF e36 phù hợp với thị trường Bắc Mỹ.

Hiện chưa có bất cứ thông tin nào về giá bán xe tại châu Âu. Thông tin đáng tham khảo duy nhất là ý định cạnh tranh trong phân khúc cao cấp của VinFast. Do đó, tạp chí xe điện Edison (Đức) khẳng định VF e35 sẽ có giá trên 50.000 euro và VF e36 có giá trên 60.000 euro.

Ảnh: Christianlee Paris

Ảnh độc quyền: Diện mạo showroom VinFast 3 mặt tiền giữa Paris, đẹp lung linh chỉ chờ mở cửa - Ảnh 12.