Thời điểm này, ô tô VinFast vẫn đang "chiếm sóng" truyền thông với màn ra mắt lịch sử tại Paris Motor Show 2018. Tuy nhiên, xe máy mới là sản phẩm đầu tiên thành hình và có bản sản xuất thương mại. Nhiều khả năng, xe máy điện VinFast sẽ sớm đến tay người tiêu dùng Việt Nam khi thời gian tuyển đại lý đợt 1 đã kết thúc. 

Việt Nam là đất nước tiêu thụ xe máy nhiều thứ 4 thế giới nên đây sẽ là những sản phẩm tiềm năng của VinFast khi bắt đầu được mở bán.

Trước đó, hình ảnh 2 chiếc xe máy điện của VinFast đã được đăng tải lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đây chưa phải là những sản phẩm hoàn thiện cuối cùng sẽ trao đến tay khách hàng, hay nói cách khác, xe sẽ còn được cải thiện.

Xe máy điện VinFast sắp ra mắt thị trường Việt - Ảnh 1.

Hai chiếc scooter điện của VinFast xuất hiện sớm nhưng được cho biết là sản phẩm chưa hoàn thiện.

Chiếc xe máy lộ diện có logo VinFast ở mặt nạ trước và tên gọi Klara ở thân xe. Thiết kế xe thoạt nhìn như những xe tay ga phổ thông trên thị trường. Nhiều chi tiết được làm mềm mại và phù hợp với phái nữ. Thông số chi tiết của xe vẫn là ẩn số, ngoại trừ động cơ xe mang công nghệ của Bosch.

Những chiếc xe máy điện được sản xuất trên dây chuyền đặt tại tổ hợp nhà máy trong khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng). VinFast cho biết các xưởng và dây chuyền đều đạt tiêu chuẩn châu Âu. Khu vực này đã được sử dụng để sản xuất thử nghiệm xe máy điện từ tháng 8/2018.

Xe máy điện VinFast sắp ra mắt thị trường Việt - Ảnh 2.

Xe máy điện được sản xuất tại cùng khu tổ hợp nhà máy với ô tô tại Hải Phòng.

Về mảng phân phối sản phẩm, đại lý uỷ quyền bán xe điện VinFast sẽ phải đáp ứng các điều kiện như nằm trên các tuyến đường, phố là trục giao thông chính và nằm trong chiến lược phát triển hệ thống phân phối của hãng, diện tích mỗi đại lý tối thiểu từ 200 m2, mặt tiền rộng từ 10 m trở lên.

Mặc dù trên thị trường xe máy điện đã có sự góp mặt một số thương hiệu Trung Quốc, Đài Loan và cả Việt Nam nhưng đây vẫn là sân chơi lớn với nhiều tiềm năng cho VinFast. Xu hướng "xanh" đang được áp dụng trên thế giới và xe điện dần mở rộng thị phần so với xe chạy động cơ đốt trong.